Xây nhà phần thô

Xây nhà phần thô là gì?

Bạn đang có ý định kiến tạo không gian sống cho mình? Bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu từ đâu và khi xây nhà gồm những phần nào, giai đoạn nào là quan trọng cần lưu ý nhiều nhất? Minh Bảo sẽ giải đáp những thắc mắc của quý vị, để quý vị hình dung rõ hơn về công việc khi xây cất một ngôi nhà. Như mọi người biết, xây nhà sẽ gồm 2 phần: phần thô và phần hoàn thiện. Trong bài viết này Minh Bảo sẽ đi sâu vào phần thô để giúp quý vị hiểu một cách cặn kẽ hơn về xây nhà phần thô là gì? Và tại sao nó lại quan trọng khi là 1 trong 2 mảng chính trong xây dựng nhà.

Thi công phần thô là giai đoạn gần như quan trọng nhất trong quá trình xây dựng một ngôi nhà. Lý do là gì? Quý vị hãy hình dung nếu ngôi nhà của quý vị xây cất có đẹp, lung linh, sang trọng đến đâu mà phần khung không chắc chắn, bền bỉ thì liệu ngôi nhà có thật sự được gọi là chất lượng và giá trị hay không? Bởi vậy mọi ngôi nhà gọi là đẹp theo đúng nghĩa của nó phải bền từ bên trong và đẹp mắt về bên ngoài.

1. Xây nhà phần thô là gì?

Quý vị nên có sự phân biệt rõ, và có cái nhìn chuẩn xác giữa xây nhà phần thôxây nhà trọn gói (bao gồm cả khâu hoàn thiện), để có thể đưa ra quyết định lựa chọn đúng đắn cho hình thức xây dựng mong muốn đó là: xây nhà phần thô (chủ nhà tự mua nguyên vật liệu để hoàn thiện căn nhà) hay dùng trọn gói từ nhà thầu cung cấp. Dù chọn chọn theo hình thức nào thì nó cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, quan trọng là quý vị cảm thấy phương án nào phù hợp, hiệu quả hơn. Trong bài viết này, Minh Bảo gửi đến khách hàng nguồn kiến thức cơ bản về xây nhà phần thô là gì?

Xay nha phan tho la gi?
Xây nhà phần thô là gì?

Vậy xây nhà phần thô là gì? Xây nhà phần thô được hiểu một cách đơn giản là việc thi công xây dựng khung sườn cho ngôi nhà, gồm các hạng mục như: phần móng và bệt ngầm; hệ thống kết cấu chịu lực như cột, khung, sàn, bê tông,…; phần cầu thang; bản và bậc; hệ thống tường bao che; trát;….

Tóm lại thi công phần thô chính là giai đoạn trước, tạo khung sườn cho ngôi nhà thì phần hoàn thiện chính là phần sau cùng để tạo nên mỹ quan cho ngôi nhà, bao gồm hạng mục như: trát tường, láng sàn, ốp lát gạch, sơn bả tường, lắp hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước, chống sét. Nói chung là phần còn lại của ngôi nhà.

Minh Bảo cung cấp dịch vụ xây nhà phần thô là Minh Bảo sẽ cung cấp nhân công cùng nguyên vật liệu để xây phần thô, sau đó phía Minh Bảo sẽ tiếp tục cung cấp nhân công để thực hiện phần hoàn thiện cho căn nhà, tuy nhiên phần nguyên vật liệu hoàn thiện sẽ do chủ nhà chọn lựa và cung cấp.

2. Ưu nhược điểm khi xây nhà phần thô

Khi đã hiểu được xây nhà phân thô là gì? mọi người sẽ thắc mắc vậy: xây nhà phần thô sẽ mang lại những lợi ích và bất lợi gì khi sử dụng hình thức này? Vậy cùng theo dõi tiếp bài viết để hiểu được ưu và nhược điểm khi khách hàng chọn lựa xây nhà phần thô và giúp khách hàng có đưa quyết định đúng đắn hơn.

2.1 Ưu điểm xây nhà phần thô

Đối với xây nhà phần thô thì trong phần hoàn thiện chủ đầu tư sẽ tìm hiểu và lựa chọn, cung cấp nguyên vật liệu cho nhà thầu thực hiện thi công. Trong vấn đề này chủ đầu tư có lợi thế là chủ động được nguồn nguyên vật liệu để xây dựng nhà. Nhưng cũng có bất cập là điều này đòi hỏi chủ nhà cần thông thạo, có hiểu biết rõ về nguyên vật liệu, biết cách chọn mua vật liệu. Hơn nữa, chủ đầu tư cần giành nhiều thời gian để trao đổi với nhà thầu, tính toán, cung cấp nguyên vật liệu đúng tiến độ công trình thi công.

xay nha phan tho la gi
Căn nhà được xây thô và đăng trong quá trình hoàn thiện phần thô do Minh Bảo thực thiện

2.2 Nhược điểm xây nhà phần thô

Nhược điểm thấy rõ nhất là chủ nhà phải tốn nhiều thời gian cho công trình, làm ảnh hưởng tới sinh hoạt cuộc sống cũng như công việc.

Điều quan trọng nhất, nếu chủ đầu tư không phải là người am hiểu một cách sâu sắc về nguyên vật liệu xây dựng, nắm bắt được giá cả thị trường thì vấn đề này trở nên rất khó khăn, gây ra hao tốn lượng chi phí không nhỏ, thậm chí còn lớn hơn nhiều so với gói xây nhà trọn gói mà nhà thầu cung cấp và chất lượng cũng chưa chắc đảm bảo.

Cuối cùng Minh Bảo vẫn muốn nhấn mạnh tầm quan trọng của xây nhà phần thô bởi nó là phần chịu lực của ngôi nhà và là phần đảm bảo an toàn cho nên phải thật sự chú trọng và đảm bảo đúng kỹ thuật trong phần này. Phần xây thô này sẽ là bộ khung để ngôi nhà chuyển qua phần hoàn thiện.

3. Hình ảnh công nhân Minh Bảo thi công phần thô 

công nhân dựng xây nhà phần thô
Công nhân Minh Bảo thi công phần thô ở nhiều công trình khác nhau

Với những chia sẻ trên của Minh Bảo hy vọng quý vị sẽ nắm bắt và hiểu rõ về xây nhà phần thô là gì? Và đưa ra lựa chọn phù hợp với tài chính cũng như thời gian, nhu cầu của gia đình.

Minh Bảo cam kết là nhà thầu thi công phần thô hàng đầu tại TP HCM, để biết thêm chi tiết, xin mời quý vị gọi vào hotline: 0931 386 222 hoặc để lại thông tin dưới đây, Minh Bảo sẽ gọi điện tư vấn miễn phí trực tiếp cho quý vị.

Rất hân hạnh được phục vụ!

Nguồn: Minh Bảo

Xem thêm >>> Báo giá thi công phần thô | Báo giá xây nhà trọn gói 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Tìm Hiểu Đơn Giá Xây Nhà Phần Thô Quận Tân Phú HCM 2023

Tìm Hiểu Đơn Giá Xây Nhà Phần Thô Quận Tân Phú HCM 2023

Thi công xây nhà phần thô chiếm rất nhiều ngân sách xây nhà cũng như tâm huyết của những người đứng đầu dự án. Các...

Tham Khảo Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Quận 5 HCM Mới Nhất

Tham Khảo Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Quận 5 HCM Mới Nhất

Tham khảo đơn giá xây dựng phần thô quận 5 HCM mới nhất 2021 từ Xây Dựng Minh Bảo, cam kết giá tốt nhất thị...

Khảo Sát Đơn Giá Xây Nhà Phần Thô Quận 11 HCM Mới Nhất

Khảo Sát Đơn Giá Xây Nhà Phần Thô Quận 11 HCM Mới Nhất

Đơn giá xây dựng phần thô quận 11 HCM tốt nhất thị trường dành cho các chủ nhà chưa có kinh nghiệm xây dựng. Cam...

Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Quận Bình Tân HCM Mới Nhất

Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Quận Bình Tân HCM Mới Nhất

Xây nhà phần thô là gì? Đơn giá xây dựng phần thô quận Bình Tân HCM hiện nay bao nhiêu? Vì sao các bạn nên...

Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Quận 10 HCM Uy Tín, Có Bảo Hành

Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Quận 10 HCM Uy Tín, Có Bảo Hành

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn giá xây dựng phần thô quận 10 HCM thì đây là bài viết dành cho bạn. Chỉ từ 3,200,000/m2...

Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Quận 9 HCM Mới Nhất

Đơn Giá Xây Dựng Phần Thô Quận 9 HCM Mới Nhất

Đơn giá xây dựng phần thô quận 9 HCM chỉ từ 3,2 triệu/ m2, cam kết không phát sinh, đúng tiến độ, vật tư tiêu...

0931 386 222