Cẩm nang xây nhà

[BÍ MẬT] 8 Lưu ý về hợp đồng sửa sửa chữa, cải tạo nhà ở

Trong những tháng cuối năm, sẽ là lúc mà tất cả mọi người lao vào hoàn thiện tất cả công việc  trong năm và để chuẩn bị đón một năm mới. Vào thời gian này cũng là lúc mà mọi người bắt đầu thực hiện công cuộc dọn dẹp sửa chữa lại ngôi nhà của gia đình mình. Xây Dựng Minh Bảo chắc rằng khi chúng ta không tìm hiểu và quan tâm ngôi nhà, khi nó đã quá cũ kĩ và cuống cấp không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mình và các thành viên trong gia đình. Bạn sẽ băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu và ai sẽ là người giúp bạn thực hiện công cuộc cải tạo sửa chữa căn nhà của mình ? Đừng lo lắng ! vì hiện nay trên thị trường đang có rất nhiều đơn vị thi công sửa chữa, cải tạo nhà ở chất lượng và luôn luôn đi kèm hợp đồng với những điều khoản sẽ giúp cho bạn yên tâm với công sức, tiền bạc của bạn khi lựa chọn đơn vị công. Qua bài viết hôm nay, Xây Dựng Minh Bảo sẽ liệt kê ra một số những lưu ý về hợp đồng sửa chữa nhà, cải tạo nhà ở giúp quý vị có được sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho ngôi nhà của gia đình mình.

lưu ý quan trọng trong hợp đồng thi công sửa chữa cải tạo nhà
Lưu ý quan trọng trong hợp đồng thi công sửa chữa cải tạo nhà

1. Thông tin các bên trong hợp đồng thi công

Mở đầu bản hợp đồng sẽ là thông tin về các bên liên quan gồm chủ đầu tư và đơn vị nhà thầu thi công. Bạn hãy kiểm tra thật kỹ những thông tin của đối tác thi công để tránh gặp phải trường hợp công ty lừa đảo. Bạn cũng cần phải kiểm tra thông tin của chính mình khi ghi trên hợp đồng cho thật chính xác nhé. Mọi cẩn trọng của bạn sẽ không thừa thi thực hiện làm hợp đồng thi công.

2. Nội dung về công việc trong hợp đồng

Đối với hợp đồng thi công sửa chữa cải tạo nhà thì với môi ngôi nhà, công trình khác nhau thì sẽ có những hạng mục cần sửa chữa riêng biệt và không bất kì công trình nào là giống công trình nào cả. Vì thế bạn hãy nên liệt kê chi tiết những hạng mục bạn cần sửa chữa hay nâng cấp cho căn nhà của mình. Việc này sẽ đảm bảo cho nhà thầu hiểu rõ được những công việc mà họ sẽ làm cũng như giúp bạn tiết kiệm được chi phí thi công, tránh những phát sinh không đáng có trong quá trình thi công.

3. Đơn giá thi công, trong hợp đồng

Chi phí chính là vấn đề mà bạn cần phải quan tâm đến nhất khi thực hiện thi công sửa chữa, cải tạo nhà của mình. Với tâm lý “ tiền nào của đấy” nên sẽ có rất nhiều người băn khoăn trong việc lựa chọn đơn vị cũng như đơn giá thi công như thế nào là phù hợp với căn nhà của mình.

Việc xác định rõ được các hạng mục cần sửa chữa cải tạo, cũng như làm rõ mục đích chính cho việc làm nêu trên thì bạn có thể hoàn toàn lựa chọn được mức giá cho chủng loại vật tư, vật liệu phù hợp với căn nhà của gia đình mình. Nếu bạn cho rằng việc sửa chữa căn nhà hiện tại chỉ là tạm thời, bạn nên lựa chọn chủng loại vật tư phổ thông, tương đối trung bình. Nếu ngược lại bạn muốn cải tạo lại căn nhà để sinh sống lâu dài thì nên lựa chọn những loại vật tư tốt hơn.

Trên thị trường hiện nay, có một cách tính thông dụng mà rất nhiều nhà thầu xây dựng đang áp dụng đó là tính theo đơn giá mét vuông. Hiểu đơn giản hơn là diện tích ngôi nhà bạn cần cải bao nhiêu mét vuông thì sẽ lấy đơn giá do công ty sửa chữa, cải tạo nhà đề ra và nhân theo mét vuông thì ta sẽ được con số cụ thể

Việc tính toán chi phí một cách chủ động, bạn sẽ nắm rõ hơn về mặt tài chính và dễ dàng cân đối tài chính của bản thân hơn. Đến với Xây Dựng Minh Bảo, chúng tôi sẽ luôn tư vấn hết mình cho khách hàng và đưa ra những phương án thi công thực tế nhằm giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà không phải phát sinh bất kì chi phí nào.

>>> Xem thêm bài viết liên quan: báo giá xây nhà trọn gói năm 2022

>>> Xem thêm bài viết liên quan: báo giá thi công phần thô năm 2022

4. Chủng loại vật tư trong hợp đồng thi công

Vật tư, vật liệu sẽ tác động không nhỏ đến chi phí thi công sửa chữa, cải tạo ngôi nhà của gia đình bạn. Chính chủng loại vật tư sẽ quyết định lựa chọn độ chất lượng của ngôi nhà bạn. Vì thế cho dù bạn có quyết định cải tạo nhà tạm bợ hay lâu dài thì cũng nên lựa chọn chủng loại vật liệu phụ hợp, có nguồn gốc rõ ràng.

5. Lưu ý về hợp đồng sửa chữa nhà ở hạng mục tiến độ bàn giao căn nhà 

Trong hợp đồng thi công, bạn và nhà thầu xây dựng nên đưa ra quyết định và thống nhất rõ ràng tiến độ các công việc và thời gian bàn giao căn nhà. Việc này sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng một số nhà thầu thi công lạm dụng thời gian, thi công chậm dẫn đến tiến độ bàn giao chậm. Nếu nhà thầu có dấu hiệu thi công thiếu trách nhiệm bạn cũng có thể đưa ra giải pháp cuối đó là chấm dứt hợp đồng và yêu cầu bồi thường tổn thất khi tình cảm 2 bên không còn cứu vãn.

ký kết hợp đồng sửa chữa, cải tạo nhà trọn gói
Ký kết hợp đồng sửa chữa, cải tạo nhà trọn gói

6. Lưu ý về hợp đồng sửa chữa nhà ở hạng mục quy trình thanh toán

 Như ở mục đơn giá thi công bên trên có đề cập, việc chủ động tính toán chi phí trước khi thực hiện thi công sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối tài chính hơn. Bên cạnh đó, quy trình chia nhỏ các khoản thanh toán theo tiến độ công việc cũng sẽ dàng hơn cho việc thanh toán và dễ dàng kiểm soát được công việc của nhà thầu.

7. Trách nhiệm của chủ đầu tư

Để cho ngôi nhà của bạn được thi công một cách nhanh chóng và chất lượng không chỉ đòi hỏi chuyên môn của nhà thầu thi công mà còn cần những công tác, chuẩn bị của chính chủ đầu tư. Điển hình là bạn hãy nên chuẩn bị kỹ càng các bản vẽ kỹ thuật, giấy tờ pháp lý,.. cần thiết, đây có thể là những yêu cầu mà nhà thầu xây dựng sẽ yêu cầu bạn trong hợp đồng.

8. Lưu ý về hợp đồng sửa chữa nhà trong vấn đề bảo hành

Chính sách bảo hành luôn là vấn đề mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng quan tâm khi lựa chọn đơn vị thi công và làm hợp đồng. Việc này không chỉ là yếu tố giúp cho chủ nhà an tâm mà còn là yếu tố giúp cho nhà thầu thể hiện sự uy tín của đơn vị trong mắt khách hàng. Thế nên hãy trao đổi với nhà thầu là làm rõ chính sách bảo hành trong hợp đồng.

Đối với hợp đồng thi công sửa chữa, cải tạo nhà. Xây Dựng Minh Bảo mang đến cho khách hàng thời gian bảo hành là 12 tháng.

Với những lưu ý về hợp đồng sửa chữa nhà vừa nêu trên. Xây Dựng Minh Bảo mong rằng bạn sẽ có thêm thông tin và kiến thức để chuẩn bị cho mình một bản hợp đồng đúng với nhu cầu và nguyện vọng và nhanh chóng hoàn thiện được căn nhà trong mùa sửa chữa cuối năm. 

Chúc quý khách hàng luôn luôn thành công, may mắn và thật nhiều sức khỏe trong cuộc sống.

    >>> Xem thêm bài viết liên quan: báo giá sửa chữa trần thạch cao mới nhất

    >>> Xem thêm bài viết liên quan: cập nhật đơn giá sửa chữa chung cư mới nhất

    >>> Xem thêm bài viết liên quan: báo giá thi công sàn đúc giả mới nhất

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI SỬA NHÀ Ở DÂN DỤNG

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI SỬA NHÀ Ở DÂN DỤNG

Sửa chữa nhà ở là một dịch vụ mà các nhà thầu xây dựng đều có và nó cũng không quá xa lạ với đại...

Xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? – Xây Dựng Minh Bảo?

Xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? – Xây Dựng Minh Bảo?

Hồ sơ, Thủ tục xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? sẽ bao gồm những loại giấy tờ nào? Đó là vấn...

Những sai lầm thường gặp khi sửa nhà mà gia chủ cần tránh

Những sai lầm thường gặp khi sửa nhà mà gia chủ cần tránh

Có thể nói rằng quá trình sửa chữa nhà cũ đôi khi sẽ phức tạp hơn so với việc xây dựng mới một căn nhà....

SỬA NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP XÂY DỰNG KHÔNG ?

SỬA NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP XÂY DỰNG KHÔNG ?

“Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?”: là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu sửa nhà. ...

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA NHÀ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA NHÀ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Trong quá trình ở, sinh hoạt tới một thời điểm nhất định ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cũ kỹ và xuất hiện những...

5 điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà

5 điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà

Căn nhà chính là tổ ấm an toàn nhất của mỗi chúng ta. Vì thế ngôi nhà cần phải được thi công xây dựng theo...

0931 386 222