Cẩm nang xây nhà

Cách Tránh Phát Sinh Khi Xây Nhà, Sửa Nhà Để Có Mức Chi Phí Hợp Lý Nhất

Chi phí là một trong những vấn đề mà các gia chủ đều lo lắng khi cần sửa nhà hay xây nhà, và làm sao để tránh phát sinh khi xây nhà sửa nhà?

Chi phí là yếu tố khó lường và dễ phát sinh nên không phải khách hàng nào cũng hiểu rõ và tính toán đúng được các chi phí cần có để xây ngôi nhà của mình. Khi tiến hành quá trình xây dựng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến phát sinh nhiều chi phí hơn dự kiến.

Sau đây chúng tôi sẽ giúp quý vị có những kinh nghiệm cần thiết để tránh phát sinh khi xây nhà, sửa nhà để có mức chi phí xây dựng hợp lý.

1. Xây dựng kế hoạch chi tiết và thống nhất hạn chế phát sinh khi xây nhà sửa nhà

Trước khi đưa ra quyết định xây dựng một nhà mới, quý vị hãy tham khảo ý kiến từ các thành viên trong gia đình về mong muốn sở thích hay yếu tố phong thủy của ngôi nhà. Việc tiếp nhận những mong muốn từ các thành viên trong gia đình sẽ giúp bạn định vị đầy đủ và chính xác nhất về ngôi nhà chung về thiết kế, kết cấu, phong cách,… Cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng để lên kế hoạch cụ thể nhằm hạn chế các phát sinh không đáng có trong quá trình thi công sau này.

lên kế hoạch trước khi xây nhà sửa nhà
Lên kế hoạch chi tiết trước khi thực hiện xây nhà sửa nhà

2. Nhà thầu lựa chọn quyết định đến những phát sinh xây nhà tương lai

Khi tất cả các thành viên trong gia đình đã thống nhất ý kiến và có quyết định cụ thể cũng như chuẩn bị được kinh phí phù hợp. Để hạn chế tối đa những phát sinh khi xây nhà hãy tìm đến một nhà thầu làm việc uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý để hợp tác và lên kế hoạch bản thiết kế chung cho ngôi nhà của bạn.

Quan trọng hơn hết, hãy tìm hiểu và đo đạc kỹ về diện tích xây nhà để tính giá theo đơn vị m2 sàn xây dựng, bên cạnh đó cũng cần phải biết rõ về yếu tố địa chất thực tế tại nơi cần xây dựng nhà để xem xét tính toán được nên dùng nền móng gì cho phù hợp và hợp lý với kinh tế của gia đình cho phép.

Một công trình xây dựng chỉ thực sự hoàn hảo khi nó đáp ứng tốt nhất những mong muốn và sở thích của khách hàng. Chính vì thế hãy nói ra những điều bạn muốn có ở ngôi nhà của mình với kiến trúc sư hay nhà thầu để đưa vào thiết kế bản vẽ. Và đừng quên dành thời gian giám sát thường xuyên vì chỉ có bạn mới hiểu rõ nhất bản thân muốn gì để sửa đổi hoàn chỉnh theo ý thích cũng giúp tránh được những phát sinh thêm chi phí trong quá trình xây dựng.

3. Tìm hiểu đầy đủ về các giấy phép xây dựng là cách tránh phát sinh khi xây nhà sửa nhà

Những thủ tục, giấy phép xây dựng luôn là vấn đề đau đầu với tất cả mọi người, thậm chí đây cũng gây ra nhiều khó khăn và tốn thêm chi phí và khi đó phát sinh khi xây nhà, sửa nhà cũng lớn hơn. Trong trường hợp xấu hơn có thể dẫn đến phải tháo dỡ, đập phá do thi công không đúng hoặc giấy phép xây dựng sai với thực tế.

4. Tối ưu toàn bộ chi phí nguyên vật liệu xây dựng 

Một khẳng định rằng, giá cả vật liệu xây dựng có thể biến đổi tùy nơi cung cấp hay biến động theo giá thị trường. Vấn đề này luôn được hầu hết các chủ nhà băn khoăn, quan tâm nhất.

Chính vì vậy, việc thống nhất ngay từ đầu và cam kết rõ ràng với nhà thầu chủ đầu tư là việc phải làm để đảm bảo chắc chắn một điều rằng sẽ không phát sinh thêm chi phí nào nữa và chất lượng vật liệu vẫn tốt như cam kết.

Tối ưu chi phí nguyên vật liệu xây dựng
Tối ưu chi phí nguyên vật liệu xây dựng

5. Tìm hiểu kỹ lưỡng và thống nhất về nội thất không gian giúp tránh phát sinh khi xây nhà sửa nhà

Hãy xem xét kỹ lưỡng và nhất quán trong nội thất ngay từ đầu sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí xây dựng của quý vị. Bởi vì một khi công trình hoàn thành, lúc này quý vị mới chuẩn đến việc mua đồ nội thất, gia dụng.

Một lưu ý không thể bỏ qua đó chính là phong thủy và hãy xem xem đồ nội thất ở nhà cũ có còn hợp với kiến trúc nhà mới, hầu hết các trường hợp kể trên thường phải sửa lại toàn bộ cho đúng ý với chủ nhà và phù hợp phong thủy.

thống nhất về không gian của ngôi nhà
Thống nhất về không gian của ngôi nhà giúp tránh phát sinh

6. Thuê giám sát công trình để tránh phát sinh xây dựng trong quá trình thi công

Không ai có thể lường trước trong quá trình thi công sẽ xảy đến những rủi ro hay phát sinh không cần thiết nào. Ví dụ như chậm tiến độ công trình, gian lận chi phí thi công, tai nạn lao động,… tất cả đều kéo theo những phát sinh xây dựng nghiêm trọng.

Việc thuê giám sát công trình không chỉ phòng ngừa những rủi ro nêu trên mà còn mang đến lộ trình rõ ràng giúp gia chủ có thể nắm bắt nhanh chóng và đầy đủ thông tin về công trình từ đó giảm thiểu chi phí và đẩy nhanh tiến độ thi công.

Hãy tìm hiểu và chuẩn bị thật kỹ lưỡng những điều cần biết để tránh phát sinh khi xây nhà mới hay sửa nhà cũ để có được cái nhìn tổng quan và công việc thi công nhờ đó trở nên dễ dàng hơn, không lo lắng về chi phí phát sinh thêm, giúp hoàn thành đúng tiến độ xây dựng ngôi nhà của mình.

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo 

Tìm hiểu thêm:/ Giá xây nhà trọn gói Sửa nhà / Đơn giá thiết kế kiến trúc/ Sai lầm thường gặp khi sửa nhà

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI SỬA NHÀ Ở DÂN DỤNG

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI SỬA NHÀ Ở DÂN DỤNG

Sửa chữa nhà ở là một dịch vụ mà các nhà thầu xây dựng đều có và nó cũng không quá xa lạ với đại...

Xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? – Xây Dựng Minh Bảo?

Xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? – Xây Dựng Minh Bảo?

Hồ sơ, Thủ tục xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? sẽ bao gồm những loại giấy tờ nào? Đó là vấn...

Những sai lầm thường gặp khi sửa nhà mà gia chủ cần tránh

Những sai lầm thường gặp khi sửa nhà mà gia chủ cần tránh

Có thể nói rằng quá trình sửa chữa nhà cũ đôi khi sẽ phức tạp hơn so với việc xây dựng mới một căn nhà....

SỬA NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP XÂY DỰNG KHÔNG ?

SỬA NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP XÂY DỰNG KHÔNG ?

“Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?”: là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu sửa nhà. ...

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA NHÀ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA NHÀ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Trong quá trình ở, sinh hoạt tới một thời điểm nhất định ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cũ kỹ và xuất hiện những...

5 điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà

5 điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà

Căn nhà chính là tổ ấm an toàn nhất của mỗi chúng ta. Vì thế ngôi nhà cần phải được thi công xây dựng theo...

0931 386 222