Cẩm nang xây nhà

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI SỬA NHÀ Ở DÂN DỤNG

Sửa chữa nhà ở là một dịch vụ mà các nhà thầu xây dựng đều có và nó cũng không quá xa lạ với đại đa số nhiều người. Dịch vụ sửa chữa nhà sẽ giúp cho gia chủ cải tạo, nâng cấp ngôi nhà cũ của mình trở nên mới mẻ hơn. Tăng thêm tiện ích, công năng của căn nhà và đáp ứng đầy đủ tiện nghi mà gia chủ mong muốn. Công việc này khi gia chủ lựa chọn một đơn vị nhà thầu có chuyên môn bất kỳ, họ sẽ hỗ trợ tư vấn cũng như giúp chủ nhà lo toan tất cả mọi việc cho căn nhà. Tuy nhiên không vì thế mà chủ không tìm hiểu cũng như không quan tâm đến các vấn đề khó khăn thường gặp khi sửa nhà. Vậy trong quá trình sửa chữa có những vấn đề khó khăn nào? qua bài viết sau đây, Minh Bảo sẽ cung cấp cho bạn những vấn đề thường gặp nhất khi quý gia chủ tiến hành thực hiện sửa chữa căn nhà của gia đình.

Những khó khăn thường gặp khi sửa nhà
Những khó khăn thường gặp khi sửa nhà

YÊU CẦU THIẾT KẾ SỬA CHỮA QUÁ CAO

Đối với những căn nhà cấp 4 cũ kỹ, hoặc những căn hộ chung cư được xây dựng qua nhiều năm thì gia chủ cần nên tập trung chú trọng đến việc cải tạo hoàn thiện các chức năng của các phòng. Do những ngôi nhà này được xây dựng và thiết kế trong thời gian khá lâu và cũng được trải qua nhiều năm nên các thiết kế của từng căn phòng cũng khá là đơn giản. Để tăng thuận tiện cho công tác cải tạo, quý gia chủ nên sử dụng các loại vật tư thiết bị đơn giản và không có yêu cầu về thiết kế quá nhiều. 

>>> Các bạn có thể tham khảo về đơn vị thiết kế Xây Dựng Minh Bảo để bộ phận tư chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn những phương án cải tạo chuẩn nhất cho ngôi nhà của bạn: đơn vị thiết kế cải tạo sửa chữa nhà tốt nhất

CẤU TRÚC TƯỜNG KHÁ “YẾU”

Đối với những ngôi nhà cũ, được xây từ khoảng 10 – 20 năm về trước đa số có rất nhiều cấu trúc nhà có bức tường thường ốp gạch, sử dụng rất nhiều vôi vữa trát tường trong khi đó xi măng liên kết gạch trong các bức tường này lại quá ít. Thậm chí có nhiều bức tường dùng loại gạch có quá nhiều lỗ để xây dựng, đường kính lỗ to và trong thời gian sử dụng dài lâu, các lớp vôi vữa rất dễ bị xói mòn, tường sẽ rất dễ bị nứt do đó gia chủ nên hạn chế cải tạo những bức tường này. Gia chủ có thể khắc phục việc này bằng cách loại bỏ hẳn các lớp vôi trên tường sau đó dùng vữa để trát lại toàn bộ thì sẽ tránh bị các vết nứt về sau này. 

KẾT CẤU ĐIỆN NƯỚC ẨN NẤP GÂY KHÓ KHĂN

công nhân Minh Bảo cải tạo nhà
Công nhân Minh Bảo cải tạo của hàng cắt tóc

Một trong những khó khăn thường gặp khi sửa nhà ở dân dụng đó chính là phần kết cấu điện nước. Khỉ cải tạo nhà đặc biệt đối với những ngôi nhà như các căn hộ chung chung cư, các đường ống trong nhà này chủ yếu sẽ là loại ống gang được ngâm trong nước thải nhiều năm, rất nhiều trong số ống đó sẽ bị mục nát hoặc đang trong giai đoạn rỉ sét và rất dễ bị rò rỉ nước dẫn đến tắc nghẽn. Do đó, khi sửa chữa cải tạo nhà hãy cố gắng không thay đổi kết cấu về đường đi của đường điện, nước. Đối với nhà vệ sinh, khi thực hiện phần thay đổi bồn cầu nếu thay đổi luôn vị trí của nó thì tốt nhất là gia chủ nên mời chuyên gia về điện nước đến hiện trường để khảo sát trước và phải làm tốt lớp chống nước, kéo dài thời gian đóng nước và thử nghiệm.

MÔI TRƯỜNG XÂY DỰNG PHỨC TẠP

Đối những khu vực nông thôn, hoặc những nơi ngoại ô thành phố, mật độ dân cư ít hơn thì nhà cửa cũng thưa thớt hơn, việc thực hiện sửa chữa cải tạo nhà ở những khu vực này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Những với những căn nhà cũ nằm trong những khu dân cư và nhà nhiều tầng, nơi có mật độ dân cư sinh sống cao thì môi trường xây dựng tại những khu vực này cũng sẽ khó khăn hơn. Chủ nhà và đơn vị sửa chữa nhà uy tín chuyên nghiệp nên xem xét toàn diện về việc khi thi công sẽ ảnh hưởng đến các hộ xung quanh hay không để đưa ra phương án thi công cho phù hợp.

>>> Qua bài viết trên Xây Dựng Minh Bảo vừa cung cấp cho bạn thông tin về những khó khăn thường gặp khi sửa nhà ở dân dụng.  Bất cứ khi nào quý vị gia chủ có nhu sửa chữa hay thắc mắc các vấn đề nào trong thi công xây dựng nhà ở, có thể liên hệ trực tiếp đến hotline: 0931386222, đơn vị chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn hết mình cho quý vị. Chân thành cảm ơn quý vị đã xem hết bài viết này.

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI SỬA NHÀ Ở DÂN DỤNG

NHỮNG KHÓ KHĂN THƯỜNG GẶP KHI SỬA NHÀ Ở DÂN DỤNG

Sửa chữa nhà ở là một dịch vụ mà các nhà thầu xây dựng đều có và nó cũng không quá xa lạ với đại...

Xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? – Xây Dựng Minh Bảo?

Xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? – Xây Dựng Minh Bảo?

Hồ sơ, Thủ tục xin giấy phép sửa nhà năm 2024 như thế nào? sẽ bao gồm những loại giấy tờ nào? Đó là vấn...

Những sai lầm thường gặp khi sửa nhà mà gia chủ cần tránh

Những sai lầm thường gặp khi sửa nhà mà gia chủ cần tránh

Có thể nói rằng quá trình sửa chữa nhà cũ đôi khi sẽ phức tạp hơn so với việc xây dựng mới một căn nhà....

SỬA NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP XÂY DỰNG KHÔNG ?

SỬA NHÀ CÓ CẦN XIN PHÉP XÂY DỰNG KHÔNG ?

“Sửa nhà có cần xin giấy phép xây dựng không?”: là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu sửa nhà. ...

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA NHÀ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬA NHÀ MÀ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Trong quá trình ở, sinh hoạt tới một thời điểm nhất định ngôi nhà của bạn sẽ trở nên cũ kỹ và xuất hiện những...

5 điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà

5 điều kiêng kỵ khi sửa chữa cải tạo nhà

Căn nhà chính là tổ ấm an toàn nhất của mỗi chúng ta. Vì thế ngôi nhà cần phải được thi công xây dựng theo...

0931 386 222