Phong thủy

Xem Tuổi Sửa Nhà – Những Lưu Ý Cực Quan Trọng Gia Chủ Phải Biết

Xây nhà thì chắc chắn cần xem tuổi, vậy liệu có cần xem tuổi sửa nhà hay không, xem tuổi sửa nhà cần lưu ý những gì là thắc mắc chung của rất nhiều người. Hãy cùng giải đáp vấn đề ngay nhé!

Sang sửa nhà cửa là công việc tương đối quan trọng không kém so với việc xây dựng một ngôi nhà, đây là việc cần làm theo định kỳ để duy trì ngôi nhà ở trạng thái chất lượng tốt nhất hoặc muốn thay đổi kiến trúc cũ của ngôi nhà cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đối với xây dựng nhà mới việc xem tuổi được coi là điều đương nhiên thì với sửa chữa nhà cửa vấn đề xem tuổi hay mượn tuổi vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Vậy đâu mới là đáp án cho câu hỏi có cần xem tuổi sửa nhà không?

1. Có cần xem tuổi sửa nhà không?

Phong thuỷ vốn không phải mê tín dị đoan, đó là kết quả của cả một quá trình nghiên cứu lâu dài về sự tương tác giữa con người với các yếu tố môi trường xung quanh. Từ xa xưa, mọi người đã luôn tin rằng việc làm đúng với phong thuỷ sẽ đem lại cho họ cũng như gia đình nhiều điều may mắn. Việc xây nhà cũng vậy, nếu làm chuẩn phong thuỷ cần thiết sẽ giúp đem tài lộc, thịnh vượng đến cho gia đình.

xem tuổi sửa nhà
Sửa nhà cũng là công việc quan trọng cần xem tuổi để quyết định thời điểm làm phù hợp nhất

Theo truyền thống của người Việt ta, việc sửa chữa nhà cửa cũng được xem là xây dựng nhà mới, cần xem tuổi sửa nhà để mọi việc diễn ra thuận lợi, nhiều điều may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Tuỳ thuộc vào mức độ sửa chữa lớn hay nhỏ để xem tuổi. Đối với những sửa chữa nhỏ thì chỉ cần chọn một ngày lành tháng tốt để tiến hành, còn đối với những sửa chữa lớn liên quan đến việc thay đổi hình dạng của ngôi nhà như nâng tầng, sửa móng, các vấn đề liên quan đến mái hay màu sắc của ngôi nhà….thì gia chủ cần phải xem tuổi sửa nhà phù hợp, thoả mãn tính phong thuỷ để tránh rước điểm xấu đến với bản thân và gia đình.

Động thổ xây nhà được coi là phần móng, còn việc sửa chữa phần mái, nâng tầng sẽ liên quan đến phần thân, phần đầu của ngôi nhà. Chính vì tầm quan trọng tương đương nhau giữa các phần nên rất cần xem tuổi phù hợp để tiến hành. Trong trường hợp nhà cần sửa chữa luôn nhưng gia chủ không được tuổi thì có thể tính đến việc mượn tuổi người thân, bạn bè phù hợp để tiến hành sửa chữa, cải tiến như kế hoạch đã định ra.

Phần sửa chữa màu sắc cũng rất quan trọng trong phong thuỷ, nên xem tuổi gia chủ để lựa chọn màu cho phù hợp, giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, hài hòa trong cuộc sống.

2. Những lưu ý quan trọng khi xem tuổi sửa nhà mà gia chủ phải biết

Người được xem tuổi để sửa nhà là người đàn ông trụ cột trong gia đình bởi theo quan điểm của dân gian cần chọn người nam thuộc dương thì mới thoả mãn yêu cầu phong thuỷ. Đối với trường hợp nhà không có đàn ông thì có thể lấy tuổi của người phụ nữ giữ vai trò chủ chốt để xem tuổi sửa nhà. Ngoài ra có thể tiến hành mượn tuổi người đàn ông khác để làm.

xem tuổi sửa nhà
Xem tuổi sửa nhà cần lưu ý những gì?

Khi xem tuổi sửa nhà hay làm nhà thì nên tránh phạm những năm hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc bởi sửa nhà vào những năm này dễ gặp tai hoạ bất ngờ. Tham khảo nguyên tắc cơ bản để tính tuổi làm hay sửa nhà:

  • Năm Tam tai:
  • Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn rơi vào tuổi Thân, Tý, Thìn
  • Tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất rơi vào các tuổi Dần, Ngọ, Tuất.
  • Tam tai tại các năm Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ rơi vào các tuổi Hợi, Mão, Mùi.
  • Tam tai tại các năm Hợi, Tý, Sửu sẽ rơi vào các tuổi, Tỵ, Dậu, Sửu

Sửa chữa nhà cần tránh năm hạn Tam tai, Kim lâu, Hoang ốc

– Năm Kim Lâu sẽ rơi vào những tuổi sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 33, 30, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 62, 60, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

– Năm Hoang Ốc sẽ rơi vào những tuổi sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 32, 30, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 56, 54, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

Có thể tóm gọn lại công thức để tính tuổi làm nhà sẽ là: Năm xây nhà – Năm sinh +1.

3. Các kinh nghiệm quý giá khi mượn tuổi sửa nhà

Mượn tuổi là cách giải quyết vấn đề không hợp tuổi hay nhà không có đàn ông để xem tuổi giúp quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi, đúng với kế hoạch. Có một số lưu ý quan trọng dưới đây gia chủ cần nắm được khi mượn tuổi:

  • Nên mượn tuổi người thân trong gia đình hoặc có họ hàng để tránh sự tranh chấp không mong muốn xảy ra trong khi làm thủ tục. Hơn nữa mượn người gần gũi với mình sẽ lợi hơn ở việc sự liên kết tình cảm bền chặt hơn, sự ưng thuận khi cho mượn tuổi cũng lớn hơn, đây là yếu tố quan trọng giúp quá trình sửa chữa được suôn sẻ.
  • Hãy hỏi rõ xem người mình muốn mượn tuổi sửa nhà có đang cho ai khác mượn không. Không nên cho cùng lúc 2 người mượn tuổi, điều này là kiêng kỵ.
  • Đối với những sửa chữa nhỏ không chạm đến long khí thì gia chủ cứ tiến hành bình thường, chỉ cần chọn ngày lành tháng tốt, không cần xem tuổi hay mượn tuổi. Còn nếu sửa chữa lớn, động đến đất thì cần xem xét kỹ lưỡng để tránh phạm điều kiêng kỵ.

Hi vọng những thông tin về việc xem tuổi sửa nhà trên sẽ giúp ích cho gia chủ. Để được tư vấn nhiều hơn nữa vui lòng liên hệ số điện thoại 0931 386 222 để kết nối với Minh Bảo.

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222