Phong thủy

Phòng Thờ Cạnh Nhà Vệ Sinh Tại Sao Lại Phạm Phong Thủy Và Cách Hóa Giải Hiệu Quả

Cách hoá giải phòng thờ cạnh nhà vệ sinh hiệu quả nhất?

Phòng thờ cạnh nhà vệ sinh tại sao lại phạm phong thuỷ? Làm thế nào để hoá giải điều này để tránh mang vận xui vào nhà. Tham khảo ngay.

Một trong những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ phòng thờ đó là không đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh. Nhưng không phải ai cũng biết điều này và có nhiều trường hợp do cấu trúc nhà ở nên không thể thay đổi được vị trí của bàn thờ và nhà vệ sinh. Vậy phải làm như thế nào để giải quyết điều này nhằm tránh phạm phong thuỷ? Hãy cùng khám phá cách hóa giải nhé!

Theo phong thủy, nhà vệ sinh được xem là nơi giải phóng những thứ ô uế, không sạch sẽ điều này là điều đại kỵ trong phong thủy. Bởi vì, bàn thờ là nơi thờ cúng thiêng liêng nhất của một ngôi nhà.

1. Tại sao không nên đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh?

Theo quan điểm phong thuỷ, việc đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh, dưới nhà vệ sinh,  bàn thờ dựa vào tường nhà vệ sinh, đối diện nhà vệ sinh là đều không được. Luồng khí ô uế của nhà vệ sinh sẽ làm vấy bẩn lên sự tôn nghiêm và tính linh thiêng của không gian thờ cúng.

Phạm phải điều kiêng kỵ này sẽ khiến gia đình bị tán lộc, sức khỏe giảm sút, gặp nhiều sự không may mắn. Người bị ảnh hưởng nặng nề nhất chính là gia chủ, sau đó đến các thành viên trong gia đình.

Ngoài nhà vệ sinh thì cũng không nên đặt bàn thờ ở gần một số vị trí cấm kỵ khác như nhà tắm, nhà bếp, cầu thang hoặc đối diện với cửa ra vào. Những bị trí này sẽ làm mất đi sự thanh tịnh và tôn nghiêm của phòng thờ, ảnh hưởng xấu đến mọi phương diện sống của con người.

Cách hóa giải phòng thờ cạnh nhà vệ sinh
Trong thiết kế một căn nhà, tuyệt đối không nên bố trí phòng thờ cạnh nhà vệ sinh

2. Cách hoá giải lỗi phòng thờ cạnh nhà vệ sinh

2.1 Sử dụng gương

Cả trong khoa học và trong phong thuỷ đều cho rằng nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ, chứa nhiều thứ ô uế, nhiều vi khuẩn và nguồn bệnh. Nếu đặt bàn thờ ở gần là thiếu sự tôn trọng đối với thần linh, ông bà tổ tiên. Tuy nhiên hiện nay, có rất nhiều gia đình có diện tích ở chật hẹp, không thể thu xếp thay đổi vị trí của bàn thờ và nhà vệ sinh.

Nếu lỡ rơi vào thế đặt cạnh nhau thì tuyệt đối không để bàn thờ tựa vào tường nhà vệ sinh, lưu ý đặc biệt với những gia đình sử dụng bàn thờ treo. Có thể sử dụng gương để hoá giải thế phòng thờ cạnh nhà vệ sinh như sau: đặt một chiếc gương nằm quay xuống phía dưới, gương sẽ đóng vai trò như một tấm cản hết những thứ không sạch sẽ, không cho chúng tấn công vào phòng thờ.

Với những ngôi nhà rơi vào thế nhà vệ sinh nằm bên trên phòng thờ thì có thể một tấm gương lên thẳng trần nhà nơi đặt bàn thờ để cản luồng khí ô uế, đẩy chúng trở lại nhà vệ sinh.

2.2 Thay đổi vị trí của phòng thờ

Thực tế trong tất cả các cách hóa giải thì việc thay đổi vị trí của phòng thờ được đánh giá là tốt nhất. Đối với những ngôi nhà có diện tích rộng một chút thì có thể dễ dàng thay đổi được vị trí của phòng thờ, chỉ cần chú ý xem hướng bàn thờ theo tuổi của gia chủ để có được hướng phong thuỷ đại cát nhất. Tránh việc thay đổi được vị trí tốt nhưng đặt bàn thờ sai hướng thì cũng coi như công cốc, chẳng những không có được sự phù hộ đội trì của về trên mà còn rước thêm nhiều hậu quả xấu khó lường vào người.

cách hóa giải phòng thờ cạnh nhà vệ sinh
Sử dụng các loại bàn thờ kích thước nhỏ hơn để dễ dàng di chuyển đến vị trí phù hợp

Đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, không có sự lựa chọn khác cho vị trí của phòng thờ và nhà vệ sinh thì có thể sử dụng các dạng bàn thờ khác. Đối với bàn thờ dạng treo, kích thước nhỏ gọn, gia chủ có thể đổi vị trí treo, tránh treo bàn thờ vào tường nhà vệ sinh, có thể chuyển qua phòng khách và hợp lý nhất. Hoặc thay vì bàn thờ dạng tủ đứng có thể dùng bàn thờ nhỏ hơn, có vách ngăn để tiết kiệm diện tích hơn và có thể chuyển đến những vị trí khác như phòng khách.

2.3 Thỉnh Ngũ Phúc Hoa Mai

Nếu trong quá trình tìm kiếm vị trí đặt bàn thờ mới không được thuận lợi, gia chủ không có sự lựa chọn nào khác bắt buộc phải đặt phòng thờ cạnh nhà vệ sinh thì ngoài dùng gương, gia chủ có thể thỉnh Ngũ Phúc Hoa Mai về để hoá giải thế xấu này. Ngũ Phúc Hoa Mai hay còn gọi là đồng tiền Lục Đế bao gồm 6 đồng xu cổ có hình tròn, những đồng xu này đại diện cho 6 vị vua trong triều đại của nhà Thanh. Ngũ Phúc Hoa Mai mang đến nguồn năng lượng thịnh vượng cực lớn, khi đặt trong phòng thờ sẽ giúp hoá giải những điều xấu và giúp gia chủ gặp được nhiều may mắn.

Dùng Ngũ Phúc Hoa Mai để giải trừ điềm xấu
Dùng Ngũ Phúc Hoa Mai để giải trừ điềm xấu

Tuy nhiên, để có thể phát huy được hết tác dụng của Ngũ Phúc Hoa Mai, gia chủ nên mời một bậc thầy phong thuỷ kiến thức uyên thâm, nhiều năm kinh nghiệm đến để hướng dẫn cách đặt sao cho phù hợp nhất, tránh việc đặt sai chỗ không đem lại kết quả gì.

Những việc liên quan đến phong thuỷ luôn yêu cầu người có hiểu biết sâu sắc, có kinh nghiệm để tránh sai một li đi một dặm. Nếu bạn chưa tự tin với những quyết định về việc phong thuỷ thì có thể liên hệ 0931.386.222 để được các chuyên gia phong thuỷ của Minh Bảo tư vấn hỗ trợ.

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222