Phong thủy

Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào Tốt Cho Phong Thủy Nhất?

Tìm hiểu nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào thì hợp phong thuỷ nhất. Chi tiết hướng đặt bếp của nhà hướng Đông Nam và Đông Bắc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hướng Đông là một hướng đẹp được rất nhiều người lựa chọn xây nhà theo hướng này bởi ý nghĩa tốt đẹp về vạn vật sinh sôi phát triển. Vấn đề nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào cũng là mối quan tâm của rất nhiều người bởi vị trí đặt bếp là điểm rất quan trọng trong phong thuỷ quyết định vận may rủi cho gia chủ. Hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây để có được đáp án thỏa mãn cho thắc mắc trên nhé!

1. 08 nguyên tắc cần tuân thủ khi đặt hướng bếp

Trước khi đi vào tìm hiểu về hướng đặt bếp chuẩn phong thuỷ cho nhà hướng Đông, bạn cần nắm được 8 quy tắc cần tuân thủ khi đặt hướng bếp:

  • “Tọa hung, hướng cát”: Đây là nguyên tắc đầu tiên khi đặt hướng bếp. Nó mang ý nghĩa là nằm ở vị trí dữ nhưng lại nhìn về hướng lành. Điều này sẽ giúp trấn áp hung thần và đem lại nhiều may mắn.
  • Hướng lưng của người đứng nấu ăn sẽ là hướng bếp (hướng của núm bật/tắt lửa trên bếp). Ngoài ra, năm sinh của gia chủ cũng là điều ảnh hưởng đến việc lựa chọn hướng bếp.
nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào
8 lưu ý quan trọng khi đặt bếp cần chú ý
  • Tối kỵ đặt bếp quay lưng với hướng nhà. Các cặp đối nhau bao gồm Đông – Tây, Nam – Bắc.
  • Theo quan điểm xưa thì hướng Tây thuộc hành Kim, Kim lại vốn khắc với Hoả vậy nên không đặt bếp thẳng hướng Tây. Bếp cũng không nên đặt theo hướng Nam, bởi hướng Nam có hoả vốn rất mạnh, nếu đặt bếp theo hướng này, hoả gặp hoả tạo sức nóng cực cao, điều này đem đến nhiều bất lợi cho gia chủ.
  • Không nên thiết kế ông thoát nước bên dưới bếp hoặc kẹp giữa bồn rửa bởi hoả vốn khắc với thuỷ.
  • Tránh đặt bếp thẳng hướng cửa chính của ngôi nhà bởi khi nấu nướng sinh nhiệt, toàn bộ khi từ ngoài sẽ được hấp thụ thẳng vào bếp, điều này là không tốt.
  • Không đặt bếp gần hay đối diện nhà vệ sinh để tránh những thứ bẩn thỉu, nhiều loại vị khuẩn gây bệnh bám vào bếp, ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người.
  • Bếp cần đặt xa nơi nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng như phòng ngủ bởi sức nóng từ bếp toả ra sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, hơn nữa mùi đồ ăn ám, mùi dầu mỡ sẽ khiến giấc ngủ không được ngon, được sâu giấc.

2. Nhà hướng đông đặt bếp hướng nào là tốt nhất trong phong thuỷ

Vị trí đặt bếp trong phong thuỷ là rất quan trọng, không chỉ cần thoả mãn yếu tố hài hoà, tiện lợi, việc đặt bếp đúng vị trí tốt sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ và ngược lại. Muốn biết nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt nhất vạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng về tất cả các mặt phong thuỷ. Gia chủ cần phải xem tuổi, hướng nhà rồi mới có thể quyết định hướng bếp.

Như đã nói trên, hướng bếp chính là hướng mà người đứng nấu ăn quay lưng lại. Đối với ngôi nhà hướng Đông sẽ có tứ trạch bao gồm: Đông Nam, Đông, Bắc, Nam. Trong 4 hướng đó thì Đông Nam là hướng đẹp nhất, tốt nhất. Bởi trong phong thuỷ, hướng này sẽ giúp cho chủ nhà gặp nhiều may mắn, tài lộc trong công việc cũng như cuộc sống.

Còn một điểm chủ nhà cũng cần phải chú ý đó là hướng bếp không được cùng với hướng nhà. Khi nhà hướng Đông thì nên tránh đặt bếp hướng Đông, mặc dù đây là một hướng tốt. Tránh đặt bếp đối diện cửa chính bởi đây là 1 trong 8 điều cần lưu ý tránh phạm phải đi đặt bếp để không gặp phải những điều bất ổn trong gia đình.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào
Hướng Đông Nam được đánh giá là hướng đẹp nhất để đặt bếp trong ngôi nhà hướng Đông

2.1 Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào là tốt nhất

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp theo hướng nào cũng là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi việc đặt bếp đúng hướng sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn. Xét trong phong thuỷ thì nhà hướng Đông Nam, bếp hướng Tây sẽ là thích hợp nhất. Đặt bếp theo hướng này sẽ giúp gia chủ tránh nhiều rủi ro, đen đủi và giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt đẹp như ý trong cuộc sống.

Cần tránh đặt bếp hướng Tây Bắc, đối với ngôi nhà hướng Đông Nam thì đây là hướng xấu, mang lại nhiều điều không may, nhiều hiểm hoạ bất ngờ cho gia chủ.

2.2 Nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp theo hướng nào?

Đối với những ngôi nhà nằm hướng Đông Bắc thì nên đặt bếp hướng nào cho phù hợp? Hướng Đông Bắc trong phong thuỷ nhà ở cũng phù hợp với Đông tứ trạch. Trong 4 hướng đó, thì Đông Nam là hướng được đánh giá phù hợp nhất, tốt nhất giúp đem lại mọi điều tốt đẹp cho gia chủ, xua tan nhiều vận xấu, tạo dựng cuộc sống viên mãn cho cả gia đình của chủ ngôi nhà.

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào
Vị trí đặt bếp rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở

Vị trí đặt bếp quả thực rất quan trọng trong phong thuỷ của ngôi nhà. Dù nhỏ, nhưng nếu được đặt đúng vị trí sẽ giúp đem lại nhiều điều tốt đẹp và ngược lại. Hi vọng lời giải đáp cho vấn đề nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào tốt sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để sắp xếp cho ngôi nhà của bạn.

Liện hệ: 0931 386 222 để được cung cấp thêm nhiều thông tin liên quan đến xây dựng nhà ở thú vị.

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222