Phong thủy

11 Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Bếp Gia Chủ Cần Phải Biết

Tìm hiểu ngay những điều kiêng kỵ khi đặt bếp để tránh sắp đặt vị trí bếp phạm phong thuỷ ảnh hưởng xấu đến vượng khí của gia đình.

Phong thuỷ nhà bếp là một bộ môn nghệ thuật mang tính khoa học mà thông qua những nghiên cứu về sự tương quan giữa nhiều yếu tố trong cuộc sống để đưa ra những quy luật sắp xếp, những bố cục trình bày các dụng cụ, thiết bị trong nhà bếp sao cho tận dụng tối đa các nguồn khí tốt cho tài lộc, sức khỏe của con người sống trong ngôi nhà đó.

Ngoài những quy tắc bài trí thì những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp cũng là điều rất nhiều người quan tâm để tránh phạm phong thuỷ dẫn tới kéo theo điềm xấu vào nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay những điều cần tránh, cần chú ý khi đặt hướng bếp.

điều kiêng kỵ khi đặt bếp trong gia đình
Những kiêng kỵ khi đặt bếp mà gia chủ phải biết

1. Vì sao hướng đặt bếp lại quan trọng đến vậy?

Như đã chia sẻ, phong thuỷ chính là khoa học. Qua nhiều công trình nghiên cứu, các bậc thầy trong phong thuỷ đã đúc kết ra 4 phương 8 hướng với những đặc điểm tốt, xấu khác nhau. Nếu muốn thu được nguồn năng lượng tốt, mang đến sự may mắn thì cần đặt bếp theo các hướng tốt, phù hợp với căn mệnh gia chủ. Và ngược lại, nếu không may đặt theo hướng xấu, phạm phong thuỷ sẽ khiến gia đình gặp nhiều điềm xấu, sức khoẻ, tiền tài đều bị ảnh hưởng.

Chủ nhà phải chọn được hướng bếp chuẩn
Hướng bếp đẹp sẽ mang lại nhiều điều tốt và ngược lại.

2. 11 Điều kiêng kỵ khi đặt bếp gia chủ cần tránh

1. Kiêng đặt hướng bếp ngược hướng nhà điều này được coi là điều không lành

2. Kiêng đặt bếp quá lộ liễu ngay thẳng hướng cửa chính để các luồng khí từ bên ngoài chạy thẳng vào bếp hay người từ ngoài đi vào nhìn thẳng vào bếp. Điều này sẽ gây nhiều bất lợi cho gia chủ, mất mát về gia súc.

3. Không nên đặt bếp nấu ở vị trí mà đứng ngoài cửa bếp có thể thấy ngay bếp, đây cũng là việc liên quan đến điều kiêng kỵ không nên để bếp ở những nơi lộ liễu dễ rước điều không lành.

4. Tuyệt đối không nên đặt bếp tại vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh. Một nơi là để nấu nướng, tạo ra thức ăn, giá trị dinh dưỡng nuôi sống con người, còn một nơi là để thải ra các chất cặn bã, chứa nhiều vi khuẩn xấu, nhiều nguồn bệnh. Rõ ràng là hai thái cực hoàn toàn đối lập nhau, nếu để đối diện sẽ rất dễ ảnh hưởng, mang lại nhiều bệnh tật liên quan đến tiêu hoá cho các thành viên trong gia đình.

kiêng để bếp nấu đối diện với nhà vệ sinh
Kiêng tuyệt đối bài trí bếp nấu đối diện với cửa nhà vệ sinh để tránh ảnh hưởng ô uế

5. Không nên để bếp nấu và cửa phòng ngủ ở vị trí đối diện nấu bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ, kéo theo nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe bởi sự mát mẻ, yên tĩnh trong phòng ngủ sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn và sức nóng lúc nấu nướng từ bếp.

6. Dù không đối diện cửa nhưng cũng không nên kê giường ngủ sát vách với bếp nấu với lý do tương tự như việc kê đối diện. Bởi giấc ngủ đóng vai vô cùng quan trọng với sức khỏe con người.

7. Gia chủ không nên để khoảng trống sau bếp nấu. Nên để bếp có vị trí tựa vào, tạo thế vững chắc. Hơn nữa, không nên để ảnh nắng chiếu thẳng vào bếp nấu có nghĩa là phía sau bếp không nên để cửa sổ, tốt nhất là nên làm tường kín phía sau bếp nấu.

8. Kiêng nước lửa đụng nhau, đây là điều kiêng kỵ rất quan trọng, cần phải rất chú ý nguyên tắc này khi bài trí các thiết bị trong nhà bếp như bếp nấu, bồn rửa, ống nước, tủ lạnh…Trong phong thuỷ, Hoả và Thuỷ là hai thái cực đối lập nhau, triệt hạ lẫn nhau, cần tránh để gần. Khoảng cách tối thiểu giữa hai yếu tố này là 60cm để hạn chế tối đa những ảnh hưởng không đáng có gây nhiều bất lợi cho gia chủ. Ngoài ra, không nên để bếp trên cống, rãnh, mương.

không để bếp nấu gần nguồn nước hoặc bồn rửa
Thuỷ và Hoả là hai yếu tố đối lập, triệt hạ lẫn nhau, không nên để gần nhau.

9. Để tránh bất lợi không nên để xà ngang đè lên bếp. Kể cả đối với ghế hay giường ngủ cũng vậy, có xà ngang đè lên là không tốt. Điều này sẽ đem đến nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe, gây nên các chứng đau đầu. Đặc biệt tổn hại đến sức khỏe vợ chồng.

10. Không nên để “mặt trời chiếu xiên khoai” hay còn gọi là mặt trời chiếu thẳng từ hướng chính Tây. Trong phong thuỷ, không nên để bếp nấu hay tủ bếp bị mặt trời chiếu nắng thẳng từ hướng chính tây, điều này là không tốt khiến mọi người trong gia đình dễ bị ảnh hưởng đến sức khoẻ, cần tuyệt đối tránh tình trạng này.

11. Không nên để những góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Trong phong thuỷ, góc nhọn là vật gây tổn thương, nếu để bếp bị góc nhọn chiếu thẳng vào sẽ khiến bếp bị ảnh hưởng. Điều này là không tốt vì bếp là nơi cung cấp dinh dưỡng để nuôi sống cả nhà nên cần được bảo vệ, tránh khỏi mọi tổn thương.

Bên trên là những điều kiêng kỵ khi đặt hướng bếp gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài, may mắn của gia chủ, quý bạn đọc nên tham khảo để chú ý tránh để phạm phải. Những điểm kể trên thường không khó để tránh hoặc có nhiều cách để khắc phục. Ví dụ như trong nhà diện tích nhỏ, không có nhiều không gian để bài trí thì có thể khắc phục những hướng đối diện xấu hay lộ táo bằng tấm lép hay rèm để che đi…

Nếu bạn vẫn lo lắng sợ phạm phong thuỷ bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ. Liên hệ ngay 0931 386 222 để được tư vấn!

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222