Phong thủy

7 Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Bàn Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

7 điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ mà mọi gia chủ nên nằm lòng để không phạm sai lầm, tránh rước những điểm xấu về cho bản thân và gia đình.

Lập bàn thờ tổ tiên và thần linh là một nét đẹp truyền thống mang tính tâm linh tốt đẹp của người Việt Nam và người phương Đông. Truyền thống này nhằm thể hiện sự tưởng nhớ, kính yêu đến ông bà tổ tiên, những người đã khuất và thể hiện sự tôn kính đối với các vị thần linh, mong cầu sự bình yên, hạnh phúc, may mắn, sức khỏe đến cho bản thân và gia đình. Song song với những điều tích cực đó, nếu việc thờ cúng không được thực hiện đúng có thể kéo theo nhiều vận xui ập đến với cả nhà. Hãy cùng tham khảo 7 điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ sau đây để tránh phạm sai lầm đáng tiếc.

những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ
7 điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ

1. Chọn hướng sai là điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt bàn thờ

Chọn hướng đặt bàn thờ không hợp với tuổi của gia chủ là điều sai lầm dễ mắc nhất của các gia chủ. Có người không quan tâm đến vấn để này, có người do chưa có đủ kinh nghiệm nên xác định hướng đặt sai. Trong quan điểm về phong thuỷ của người phương Đông thì hướng đặt bàn thờ sẽ phụ thuộc vào tuổi của gia chủ, nếu được đặt đúng hướng hợp tuổi sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn về tài lộc và bình an.

Còn ngược lại, nếu đặt bàn thờ ở hướng khắc với tuổi của gia chủ chính là phạm phải 1 trong 7 điều cấm kỵ cần lưu ý khi đặt bàn thờ, khiến gia đình gặp nhiều tai ương.

2. Vị trí đặt bàn thờ ở gần những nơi ô uế là điều cực kỳ kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Trong ngôi nhà, có hai không gian được xem là không đủ sạch sẽ để đặt bàn thờ ở gần đó là nhà bếp và nhà vệ sinh. Nhà bếp là nơi nấu nướng nóng bức chứa nhiều mùi tạp của thức ăn, dầu mỡ, gia vị còn nhà vệ sinh là nơi chứa chất thải của con người, đây được coi là vị trí tụ tập của các mầm bệnh, vi khuẩn. Nếu đặt bàn thờ ở gần 2 vị trí này sẽ khiến không gian phòng thờ và sự thanh tịnh bị ảnh hưởng rất nhiều, luồng khí ô uế sẽ tấn công bàn thờ, việc này sẽ khiến hung khí dễ kéo theo vào nhà. Nghiêm trọng hơn khi vị trí phạm phải điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ đó là con đường công danh sự nghiệp và sức khoẻ của gia chủ và các thành viên đều sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Trong một số trường hợp bất khả kháng, bạn không có sự lựa chọn khác cho vị trí đặt bàn thờ, bạn có thể khắc phục bằng cách tạo không gian khoảng cách giữa bàn thờ với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh. Sử dụng các linh vật có khả năng hóa giải vị trí xấu này như sáu xu tiền Lục Đế đặt trên bàn thờ.

đồng xu phong thủy
Sử dụng 6 xu tiền Lục Đế để hoá giải vị trí xấu của bàn thờ

3. Bàn thờ nằm ở vị trí đối diện cửa sổ là điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ 

Bàn thờ là nơi thờ cúng thần linh và những người đã khuất, hay có thể hiểu đây chính là nơi các Ngài và ông bà tổ tiên của mỗi nhà ngự về để chứng giám lòng thành kính và ban phát tài lộc cho gia chủ, cho con cháu trong nhà. Nếu để bàn thờ nằm đối diện hoặc gần với cửa sổ, bàn thờ sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi gió và nắng gắt. Theo quan điểm phong thuỷ nếu như vậy sẽ khiến cho dương khí ở khu vực này tăng lên mạnh mẽ, từ đó người cõi âm khó có thể ngư về để chứng giám.

4. Không nên để đồ đạc bên dưới bàn thờ

Có một số gia đình thường tận dụng khoảng trống ở bên dưới bàn thờ để những vật dụng trong nhà, đặc biệt là với những dạng bàn thờ treo hay có vách ngăn. Điều này là hoàn toàn cấm kỵ.

Phần dưới bàn thờ luôn phải được giữ gìn sạch sẽ, chỉ nên để các vật dụng có liên quan đến việc thờ cúng như ly, đèn, chén cúng…Nếu tận dụng khoảng trống này để đồ sẽ khiến sức khỏe và tinh thần của chủ nhà bị sa sút.

5. Kiêng kỵ tuyệt đối không đặt bàn thờ trong phòng ngủ

Dù nhà bạn có diện tích chật hẹp đến đâu thì cũng tuyệt đối không được để bàn thờ bên trong phòng ngủ. Đây là điều tuyệt đối kiêng kỵ khi đặt bàn thờ.

Phòng ngủ vốn là không gian riêng tư, là nơi nghỉ ngơi, thỏa mãn các nhu cầu sinh lý, là nơi có nhiều điều không được thanh tịnh. Nếu đặt bàn thờ trong phòng ngủ sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến vẻ trang nghiêm, sự linh thiêng và tôn kinh của không gian thờ tự. Ở vị trí này thật khó có được sự chứng giám và ban phước lành của thần linh và tổ tiên, còn rước thêm nhiều điềm xấu ập đến.

kiêng kỵ khi đặt phòng thờ
Kiêng kỵ tuyệt đối đặt bàn thờ trong phòng ngủ

6. Tuyệt đối không kê bàn thờ sát sít tường

Rất nhiều gia chủ phạm phải điều kiêng kỵ khi kê bàn đặt bàn thờ này. Không nên kê bàn thờ sát tường, nên để một khoảng trống nhỏ giữa bàn thờ và tường. Việc kê sát tường là phạm phải sai lầm khiến gia chủ phải gánh nhiều vận đen.

Đặc biệt, cần lưu ý không đặt bài vị tổ tiên ở sát tường. Nếu phạm điều này sẽ khiến không chỉ sức khỏe của mọi người bị ảnh hưởng mà  tiền đồ của gia chủ cũng bị chặn đứng.

7. Tuyệt đối không nên đặt bàn thờ ngược với hướng nhà

Đây là điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ cuối cùng mà các bạn cần phải lưu ý, hướng bàn thờ không nên đặt ngược so với hướng nhà. Theo phong thuỷ, nếu phạm phải điều này sẽ khiến gia đình bất hoà, sức khoẻ của các thành viên đều sẽ gặp vấn đề.

Tham khảo thêm nhiều nội dung hấp dẫn về phong thuỷ nhà ở tại website của Minh Bảo: https://minhbao.vn

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222