Phong thủy

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bản thân và các thành viên khác trong gia đình.

Trong đời sống nói chung và trong lĩnh vực thiết kế xây dựng nói riêng, phong thuỷ được vận dụng rất nhiều, nó có tầm ảnh hưởng không nhỏ và có khả năng tác động điều hướng các thiết kế. Phong thuỷ không phải bói toán mê tín, nó là vấn đề tâm linh dựa trên khoa học nghiên cứu sự tương tác giữa vạn vật, từ đó đưa ra các quy luật sắp xếp, bố trí để tạo ra các sự tương tác có lợi nhất cho con người.

Một trong những khía cạnh rất được quan tâm trong phong thuỷ thiết kế xây dựng đó là những điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm. Liệu nhà vệ sinh có cần quan tâm phong thuỷ hay không? Cần chú ý những điểm gì? Tầm ảnh hưởng của những điều kiêng kỵ đó như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu.

kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh
Tìm hiểu 13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh

1. Những hướng kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh

Hiện nay, phòng tắm và nhà vệ sinh thường được gộp chung với nhau để tiện sử dụng, tiết kiệm diện tích và chi phí khi xây dựng. Nội dung sau đây khi nhắc đến nhà vệ sinh sẽ bao gồm toilet và nhà tắm.

Có 4 hướng xấu kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh đó là hướng Nam, hướng Tây Nam, tây Đông Bắc, hướng Bắc. Theo phong thuỷ 4 hướng này đều làm tăng tính Thuỷ, nhấn chìm mọi thứ trong ngôi nhà, khiến mọi thứ bị phá hoại. Hướng Bắc và Đông Bắc tồn tại khí năng cao khiến tinh lực và trí tuệ của con người bị hao tổn.

2. Không nên đặt nhà vệ sinh phía đối diện hoặc phía sau bàn thờ, bài vị

Bàn thờ và bài vị là nói linh thiêng, không được đặt nhà vệ sinh – nơi kém sạch sẽ ở phía sau hay đối diện sẽ làm mất đi lòng thành kính với thần linh và những người đã khuất.

3. Kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh đối diện với bếp

Không nên để nơi nấu ăn cung cấp thức ăn dinh dưỡng nuôi sống con người bị ảnh hưởng bởi sự xú uế, mùi hôi hám từ nhà vệ sinh. Dễ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ của con người.

4. Kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh đối diện cửa lớn

Đây là vị trí gây mất thẩm mỹ lớn và ảnh hưởng đến nguồn sinh khí tốt đẹp đi vào nhà. Nên chọn để nhà vệ sinh nằm phía sau của ngôi nhà.

5. Kiêng kỵ đặt hướng bồn cầu cùng với hướng nhà

Đây là một trong những hướng kiêng kỵ khi đặt nhà vệ sinh. Việc để hướng bồn cầu và hướng nhà cùng nhau sẽ khiến người ngồi ở trên bồn cầu mặt cùng hướng với hướng nhà. Trong phong thuỷ nếu phạm điều đại kỵ này sẽ khiến các thành viên dễ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.

Nên đổi hướng cho bồn cầu đặt lệch hoặc ngược hướng so với hướng của ngôi nhà.

hướng bồn cầu
Không để hướng bồn cầu cùng hướng với nhà

6. Không để nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của căn nhà

Nhà vệ sinh, nhà tắm hay nhà bếp đều là những nơi có mùi không được sạch sẽ, dễ tích bẩn nếu đặt những phòng này ở vị trí trung tâm của ngôi nhà sẽ khiến các phòng lân cận chịu sự hôi hám, ẩm ướt. Các thành viên trong nhà dễ sinh bệnh, gặp nhiều bất lợi trong sức khoẻ.

7. Chỉ nên làm lỗ thông khí không nên làm cửa sổ ở nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hay nhà tắm là nơi yêu cầu sự kín đáo. Không chỉ để đảm bảo sự riêng tư mà còn hạn chế khả năng giảm thân nhiệt của gia chủ khi tắm, rất dễ bị cảm lạnh. Để tránh ngột ngạt, mùi hôi và ẩm ướt thì chỉ nên làm các lỗ thông khí hoặc sử dụng quạt thông gió.

8. Kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh trên phòng ngủ

Đây là điểm cần đặc biệt lưu ý ở những ngôi nhà

8 Không xây nhà vệ sinh trên phòng ngủ phố được thiết kế nhiều tầng, mỗi tầng 1 nhà vệ sinh và 1-2 phòng ngủ. Nếu để nhà vệ sinh trên phòng ngủ sẽ khiến gia chủ không được ngon giấc, dễ gặp tình trạng đau đầu, ảnh hưởng sức khoẻ.

9. Tránh lắp quá nhiều vật dụng điện

Trong môi trường nhiều nước, ẩm ướt nên tránh lắp nhiều các thiết bị đèn điện không cần thiết, chúng rất nguy hiểm vì dễ gặp tình trạng chập, cháy nổ, đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em.

10. Không nên lạm dụng nhiều cây cối trong nhà vệ sinh

Để tránh cảm giác um tùm, u ám thì chỉ nên trồng một số cây xanh cảnh nhỏ, những cây có khả năng quang hợp ngược, có mùi hương nhẹ dịu trong nhà vệ sinh. Vừa để làm đẹp vừa để khắc chế mùi hôi.

nên trồng cây xanh trong nhà vệ sinh
Nên trồng cây xanh có khả năng quang hợp ngược trong nhà vệ sinh

11. Kiêng kỵ các kim loại sắt nhọn trong nhà vệ sinh

Một điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh đó là tránh các thiết kế quá cầu kỳ có hình thù nhọn dễ làm tổn thương đến gia chủ khi va chạm. Hãy sử dụng những đồ vật hình tròn hoặc góc tù để tạo cảm giác an toàn, thoải mái khi sử dụng.

12. Sàn nhà tắm nên để thấp hơn các phòng khác

Để tránh các vấn đề khi tràn nước, tràn khí uế ra các phòng chức năng khác thì nên thiết kế sàn nhà vệ sinh, nhà tắm ở thấp hơn. Phần gạch ốp sàn cũng nên có các gợn, tránh loại nhẵn bóng rất dễ trơn trượt ngã.

13. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Nên lựa chọn các màu như trắng, kem để tạo không gian mát mẻ, rộng rãi cho nhà vệ sinh, các màu bày cũng hợp với hành Thuỷ. Tránh các màu nâu, đen càng khiến âm khí tích tụ, làm mất chức năng thư giãn, thoải mái.

Theo lý luận phong thuỷ nên tránh những điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm một cách khoa học để có được nhiều may mắn. Tham khảo thêm tại https://minhbao.vn

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222