Thi công sàn đúc giả

Kết Cấu Sàn Đúc Giả

Sàn đúc giả là thuật ngữ không còn xa lạ trong xây dựng. Sàn đúc giả thường được sử dụng để làm những công trình có gác lửng, những nhà có diện tích nhỏ hẹp hoặc cải tạo nhà cũ có nền móng không chắc chắn,….. Với những ưu điểm vượt trội của phương pháp sàn đúc giả như: có trọng lượng nhẹ, chịu lực tốt, không mối mọt, chống cháy, chi phí thấp về cả vật liệu và nhân công, thời gian thi công ngắn, giá thành phải chăng… Chính vì vậy mà rất nhiều người ưa chuộng sử dụng phương pháp sàn đúc giả, và phương pháp này càng ngày càng được áp dụng phổ biến hiện nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh. Chất lượng của các công trình được thi công bằng sàn đúc giả đã được đánh giá rất tốt, và được chính những vị khách hàng khó tính nhất của Minh Bảo trải nghiệm và cảm thấy hài lòng tuyệt đối trong thời gian qua.Và có rất nhiều người thắc mắc: Kết cấu sàn đúc giả như thế nào mà nó lại có thể đem lại những lợi ích vượt trội như vậy?

Vậy để có lời giải đáp trọn vẹn cho những câu hỏi đó. Trong bài viết này chúng tôi tiếp tục chia sẻ với quý vị về kết cấu sàn đúc giả nhằm giúp quý vị hiểu rõ hơn nữa về cấu tạo sàn đúc giả.

Mời quý vị tham khảo thêm bài viết: 

>> Kinh nghiệm thi công sàn đúc giả uy tín chất lượng tại HCM 

Mẫu nhà sử dụng sàn đúc giả đẹp
Mẫu nhà gác lửng làm sàn đúc giả phổ biến hiện nay.
Mẫu nhà sửa dụng sàn đúc giả đẹp
Phương pháp đúc sàn giả phù hợp cho nhà có diện tích hẹp

1. Kết cấu sàn đúc giả

 Cần phân biệt 2 dạng kết cấu đúc sàn giả:

1.1 Kết cấu sàn đúc giả dạng 1

Đầu tiên, Một hệ khung sắt được thiết kế, bố trí bao gồm: dầm, thép hộp gác trực tiếp lên tường nhà. Thứ 2, trải 1 lớp tôn lên hệ khung sắt đó và đan sắt phi 6. Một cách khác, dùng lưới thép liên kết lại sau đó láng 1 lớp hồ, bê tông đá với độ dày 5cm lên trê lớp tôn. Bước cuối cùng là lót một lớp gạch lên trên giống sàn đúc thật.

Quá trình thi công sàn đúc giả
Hình ảnh công nhân Minh Bảo đang thực hiệnđúc sàn giả theo kết cấu 1

1.2 Kết cấu sàn đúc giả dạng 2

Sử dụng tấm Cemboard, Smart board thay thế cho lớp tôn, tiếp đó trải lưới thép và lót lớp hồ mỏng, sau cùng là lát gạch trực tiếp mà không cần đổ bê tông.

Công nhân thực hiện thi công sàn đúc giả
Hình ảnh Minh Bảo thực hiện đúc sàn giả bằng tấm Cemboard

2. Nguyên tắc thi công cho công trình sàn đúc giả

– Với khẩu độ từ 4mm trở lại( theo bề ngang nhà) nên sử dụng đà sắt hộp 5x10cm, độ dày 1,8mm. Thả ngang nhà với khoảng cách hệ khung chính nhịp cách nhau 407cm, nhịp phụ cách nhau 1220mm. Bên cạnh đó có thể kết hợp sắt I 100 và sắt hộp 4x8cm được chia theo hệ khung 600cm x 600cm( tùy mỗi công trình). Cuối cùng đặt tấm Cemboard lên trên rồi cố định khung sườn bằng vít khoan đầu chim. Bên trên có thể lát thêm gạch, gỗ hoặc gạch giả gỗ,… tùy vào yêu cầu của gia chủ.

– Trường hợp thứ 2, nếu công trình nào có khẩu độ nhịp lớn hơn thì cần tính toán gia cố dầm thép bằng sắt I hoặc C bố trí chay dọc theo kết cấu tòa nhà. Tùy kết cấu cũng như công năng của mỗi công trình có thể tính toán để phân bổ hệ sắt cho phù hợp. Ví dụ như công trình có khẩu độ lớn hơn 5 thì nên sử sụng sắt I 120 hoặc sắt I 1200 đặt ngang nhà, khoảng cách là 2m đến 3m, tiếp đó sử dụng hệ sắt hộp đặt lên trên, khoảng cách là 40cm đến 48cm bằng phương pháp ngược lại. Sau đó hàn liên kết hệ khung để đảm bảo tính chịu lực và tải trọng tốt.

Thi công sàn giả
Hình ảnh công nhân Minh Bảo thi công đúc sàn giả

Cùng với hiệu quả sử dụng cao thì tấm Cemboard có tuổi thọ khi sử dụng cũng lên đến 30 năm và có khả năng chịu lực tốt. Tuổi thọ của sàn đúc giả dạng này cũng gần bằng sàn đúc truyền thống bởi đã được xử lý chống mối mọt, chịu nhiệt, chống thấm và chịu lực khá tốt. Đây là công nghệ được nhiều nước trên thế giới áp dụng và gần đây việt Nam đã sử dụng rất phổ biến bởi hiệu quả của nó đem lại.

Mời quý vị tham khảo thêm bài viết: 

>> Báo giá thi công sàn đúc giả 

Hy vọng với những chia sẻ của Minh Bảo về kết cấu sàn đúc giả trên đây giúp ích được cho quý vị trong việc lựa chọn phương pháp tối ưu nhất cho ngôi nhà của mình khi muốn làm gác lửng hoặc sửa lại nơi ở để tăng công năng của ngôi nhà mình. Nếu bạn muốn tư vấn kỹ hơn xin liên hệ chúng tôi qua số hotline: 0931 386 222.

Nguồn: Minh Bảo 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

THI CÔNG SÀN ĐÚC GIẢ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG NHẤT TẠI HCM

THI CÔNG SÀN ĐÚC GIẢ UY TÍN – CHẤT LƯỢNG NHẤT TẠI HCM

Những năm gần đây nhu cầu về nhà ở và không gian sử dụng tăng cao trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thi...

Báo Giá Thi Công Sàn Đúc Giả

Báo Giá Thi Công Sàn Đúc Giả

Sàn đúc giả là thuật ngữ không còn xa lạ gì trong xây dựng bởi tính phổ biến, tiện dụng và lợi ích thiết thực...

Ưu Nhược Điểm Phương Pháp Sàn Đúc Giả Trong Xây Dựng

Ưu Nhược Điểm Phương Pháp Sàn Đúc Giả Trong Xây Dựng

Sàn đúc giả bê tông được biết đến như một giải pháp tối ưu trong xây dựng hiện nay cho những ngôi nhà có diện...

Biện Pháp Thi Công Đúc Giả Sân Thượng Mới Nhất Hiện Nay

Biện Pháp Thi Công Đúc Giả Sân Thượng Mới Nhất Hiện Nay

Với kiểu khí hậu nhiệt đới như nước ta, đặc biệt như ở TP.HCM được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa nắng và mùa...

Mẫu Nhà Đúc Giả Mới Nhất 2024

Mẫu Nhà Đúc Giả Mới Nhất 2024

Khi nhắc đến những ngôi nhà sử dụng phương pháp sàn đúc giả, người ta liên tưởng ngay đến những ngôi nhà có diện tích...

Kết Cấu Sàn Đúc Giả

Kết Cấu Sàn Đúc Giả

Sàn đúc giả là thuật ngữ không còn xa lạ trong xây dựng. Sàn đúc giả thường được sử dụng để làm những công trình...

0931 386 222