Phong thủy

Hướng Bếp Là Hướng Nào? Cách Xác Định Hướng Bếp Chuẩn Phong Thủy

Hướng bếp và cách xác định hướng bếp là việc rất quan trọng giúp gia chủ lựa chọn được vị trí đặt bếp tốt nhất, vừa thuận tiện cho việc sử dụng, vừa thoả mãn tính phong thuỷ.

Nếu quan tâm đến phong thuỷ, ắt hẳn bạn sẽ hiểu nhà bếp là một bộ phận rất quan trọng của căn nhà. Đó là nơi tạo ra các món ngon để có một bữa ăn sum họp cho gia đình, là nơi cung cấp dinh dưỡng duy trì, củng cố sức khỏe cho cả gia đình và cũng là nơi để mọi người có thể ngồi lại sẻ chia cho nhau những câu chuyện thường nhật. Bếp trong phong thuỷ còn là nơi hội tụ những luồng khí tốt, giữ gìn sự ấm cúng cho ngôi nhà, là nơi đón tài lộc, sức khỏe, may mắn đến với các thành viên trong gia đình.

Chính bởi tầm quan trọng lớn lao đó nên các vấn đề về hướng bếp, vị trí đặt bếp rất được quan tâm chú trọng trong xây dựng nhà ở. Hãy cùng nhau chia sẻ kiến thức về phong thuỷ nhà bếp trong nội dung bài viết hôm nay.

Hướng bếp và cách xác định hướng bếp chuẩn phong thủy
Hướng bếp là điểm rất quan trọng trong phong thuỷ nhà ở.

1. Hướng bếp là hướng nào? Cách xác định hướng bếp?

Hướng bếp được xác định là hướng lưng của người sử dụng bếp. Có thể nói đó là hướng của các núm điều khiển bếp hoặc cửa bếp. Không phải tự nhiên mà mọi người lại quan trọng việc đặt bếp ở đâu, đặt bếp như nào mà tất cả đều xuất phát từ vấn đề phong thuỷ khoa học, tâm linh liên quan trực tiếp đến ngôi nhà.

Theo quan niệm dân gian xưa cũng như trong phong thuỷ, bếp là nơi hội tụ vượng khí, hướng bếp tốt sẽ giúp gia chủ và gia đình nhận được nhiều điều tốt đẹp, may mắn và ngược lại, nếu hướng bếp không tốt hay phạm phải những điều đại kỵ có thể rước tai hoạ hoặc những điềm xấu đến với gia đình.

Lửa thuộc Hoả, là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc duy trì cuộc sống của con người. Chính vì vậy việc xác định hướng bếp là điều rất cần thiết và quan trọng.

hướng bếp
Hướng bếp là hướng lưng của người sử dụng bếp

2. Có cần xem tuổi khi lựa chọn vị trí đặt bếp không?

Chúng ta vẫn luôn có một câu tục ngữ dân gian truyền miệng vô cùng rộng rãi đó là “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Chắc hẳn ai cũng biết việc xem tuổi gia chủ khi xây nhà là vô cùng cần thiết mà việc tìm hướng đặt bếp cũng quan trọng chẳng kém xây nhà nên cũng cần xem tuổi gia chủ để tìm được hướng bếp phù hợp nhất.

Nên lựa chọn xem tuổi của người nam dưới 60 tuổi, đã lập gia đình. Trong những trường hợp bất đắc dĩ, có thể sử dụng tuổi của phụ nữ hoặc đi mượn tuổi. Cẩn thận trọng khi tính hướng của bếp, phải tính toán kỹ để hợp cung số và vận mệnh.

Trong các cách xác định hướng của bếp theo tuổi thì nên xét năm thịnh, năm kỵ của người đó. Điều quan trọng nhất là phải chọn tuổi của gia chủ thật chính xác, nên tham khảo ý kiến của những người có hiểu biết uyên thâm hoặc hỏi ý kiến của thầy phong thuỷ để đảm bảo tính chính xác nhất.

3. Hướng đặt bếp nấu trong gia đình tốt nhất

Một số kiểu đặt bếp
Một số kiểu đặt bếp phổ biến

Cũng tương tự như việc xem hướng nhà, cách xem hướng của bếp cũng tính tương tự như vậy. Hướng bếp và hướng nhà là 2 yếu tố liên quan mật thiết đến nhau, thường sẽ dựa vào hướng nhà để quyết định hướng bếp. Có một điểm khác biệt nữa đó là bếp có tính hoả, cần tránh đặt bếp đối diện so với hướng mọc của mặt trời. Dù đặt bếp theo hướng nào cũng phải tuân thủ quy tắc “Tọa hung – Hướng cát” nghĩa là đặt ở vị trí xấu nhưng hướng tốt.

Thời xa xưa, đặc biệt là ở những khu vực miền núi, con người coi ngọn lửa là vũ khí tuyệt vời bảo vệ họ khỏi sự tấn công của thú dữ. Việc nổi lửa trên bếp sẽ giúp tránh thú dữ và ta ma, vì vậy cần đặt bếp theo các hướng tốt. Có thể ví dụ các hướng tốt điển hình đó là: hướng Sinh khí, hướng Diên niên, hướng Thiên y, hướng Phục vị. Việc xác định hướng bếp tốt và đặt theo sẽ giúp gia chủ tránh đại hoạ, loại bỏ hung sát.

Hướng bếp giữ vai trò quan trọng trong phong thủy nhà ở
Đặt hướng bếp tốt giúp loại bỏ đại hoạ và hung sát

Các hướng xấu cần tránh đặt bếp theo đó là: hướng Hoạ hại, hướng Tuyệt mệnh, hướng Lục sát. Trong phong thuỷ có phân tích những hướng này đại diện cho điềm xấu và nhiều rủi ro, cần phải loại trừ ngay:

  • Hướng hoạ hại là đại diện của sao lộc tốn, đây là một sao xấu. Nếu để bếp theo hướng này gia chủ sẽ dễ gặp chuyện buồn và sự chia cắt.
  • Hướng tuyệt mệnh, trong tất cả các hướng xấu thì hướng tuyệt mệnh được đánh giá là xấu nhất nên cần tuyệt đối loại trừ hướng này khi đặt bếp để tránh rước tai hoạ về nhà.

Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng có thể đặt bếp theo các hướng kể trên, cần phải xem xét kỹ càng cung số của từng gia chủ. Đây vốn chẳng phải điều dễ dàng, hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia trong lĩnh vực phong thuỷ để có được hướng bếp chính xác nhất, tránh rủi ro cho cả gia đình.

Nếu bạn vẫn chưa yên tâm với lựa chọn vị trí đặt bếp của mình, bạn có thể liên hệ đến hotline 0931 386 222 để được các chuyên gia về thiết kế, xây dựng nhà ở đến từ công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Minh Bảo tư vấn nhanh nhất, chính xác nhất.

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222