Hoàn thiện căn hộ

Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Cần Thơ

Những ngôi nhà đã xây thô ở Cần Thơ không chỉ là kết quả của sự đầu tư và công sức xây dựng mà còn là điều kiện cho một cuộc sống an lành và thoải mái. Quá trình hoàn thiện nhà sẽ đưa ngôi nhà từ trạng thái cơ bản mới xây phần thô đến một không gian sống đẹp mắt, tiện nghi và được hoàn thiện đầy đủ. Dưới đây là một số điểm quan trọng về việc hoàn thiện nhà  xây thô Cần Thơ bạn nên biết.

Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ
Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ

1. Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ là gì?

Hoàn thiện nhà xây thô là gì?
Hoàn thiện nhà xây thô là gì?

Hoàn thiện nhà đã xây thô là quá trình tối ưu hóa không gian sống và đưa vào sử dụng một cách hoàn hảo sau khi công trình xây dựng đã hoàn thành phần thô. Theo đó, hoàn thiện nhà xây thô là công đoạn được thực hiện sau khi ngôi nhà đã được thi công hoàn thành phần thô. Có thể nói là công đoạn cuối cùng trước khi đưa vào sử dụng ngôi nhà.  Điều này bao gồm cả việc trang trí nội thất, hoàn thiện hệ thống điện nước, và tạo ra không gian sống thoải mái, ấm cúng theo đúng phong cách và yêu cầu của gia chủ.

2. Báo giá hoàn thiện nhà đã xây thô Cần Thơ mới nhất

Hiện nay theo Minh Bảo thì có 2 cách báo giá xây dựng hoàn thiện nhà Cần Thơ:

2.1 Báo giá theo mét vuông sàn xây dựng

Đối với cách báo giá nhà nhà thầu cần yêu cầu chủ đầu tư cung cấp bản vẽ, nội dung những công việc còn lại. Cùng với đó kỹ sư nhà thầu sẽ khảo sát những hạng mục công việc của công trình cần hoàn thiện. Tổng hợp thông tin và báo giá theo mét vuông cho chủ nhà.

2.2 Báo giá theo bản vẽ và chủng loại vật tư

Với cách báo giá này thì chủ nhà sẽ cung cấp bản vẽ hoàn thiện nhà và những loại vật tư sử dụng. Tiếp đến, kỹ sư đại diện phí nhà thầu sẽ khảo sát thực tế khối lượng công việc, những loại vật tư nào cần sử dụng. Tổng hợp thông tin, nhà thầu sẽ tự lên dự toán và những chi phí thực tế cho phần công việc cần hoàn thiện.

Ở đây, Minh Bảo khuyến khích quý khách hàng lựa chọn cách báo giá theo bản vẽ hoàn thiện và chủng loại vật tư để tính chi phí hoàn thiện nhà xây thô. Vì theo kinh nghiệm của Minh Bảo đã thi công hoàn thiện rất nhiều ngôi nhà thì cách tính này chính xác với các hạng mục hoàn thiện. Có thể hiểu rõ được từng loại vật liệu nào sẽ được sử dụng và giá nhân công hoàn thiện là bao nhiêu.

Mời bạn tham khảo báo giá hoàn thiện nhà đã xây thô Cần Thơ mới nhất của Xây Dựng Minh Bảo

Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ: Công tác ốp lát và trần thạch cao
Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ: Công tác ốp lát và trần thạch cao
Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ: Công tác tháo dở, công tác xây tô, và đá hoa cương
Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ: Công tác tháo dở, công tác xây tô, và đá hoa cương
Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ: Công tác sơn nước và cửa sắt nhôm
Hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ: Công tác sơn nước và cửa sắt nhôm

3. Hoàn thiện nhà đã xây thô Cần Thơ gồm những hạng mục công việc gì?

Quá trình hoàn thiện nhà đã xây thô ở Cần Thơ đòi hỏi sự chú ý đến nhiều hạng mục công việc để tạo ra không gian sống ấm cúng và tiện nghi. Dưới đây là những công việc quan trọng trong quá trình hoàn thiện nhà:

Hoàn thiện nhà xây thô gồm những công việc gì?
Hoàn thiện nhà xây thô gồm những công việc gì?
 • Lắp đặt các thiết bị điện toàn nhà như: lắp bóng điện, ổ cắm điện, công tắc điện, tủ điện, aptomat
 • Lắp đặt tất cả thiết bị nhà vệ sinh như: Lavabo, bồn cầu, vòi nước, gương nhà vệ sinh, và một số thiết bị khác thuộc phạm vi nhà vệ sinh.
 • Lát gạch nền toàn ngôi nhà và ốp tường cho ngôi nhà.
 • Ở khu vực mặt tiền ngôi nhà: Đá ốp trang trí ngôi nhà, các vật liệu trang trí, phần lam và khung thép trang trí ngôi nhà, lan can,…
 • Phần nền nhà: Vật liệu gạch ốp lát ngôi nhà, gạch ốp len chân tường, hoặc cũng có thể là lát sàn gỗ toàn ngôi nhà.
 • Bộ phận cửa của ngôi nhà: Cửa ngoại thất và cửa nội thất.
 • Sơn ngôi nhà: Bả Matit và sơn cho toàn bộ ngôi nhà.
 • Chống thấm ngôi nhà: Thực hiện chống thấm ở nhà vệ sinh, khu vực sàn mai, tường mặt trên, bồn hoa và ban công.
 • Một số thiết bị M&E: Các thiết bị vệ sinh, thiết bị điện trong nhà như: Công tắc, ổ cắm điện, đèn chiếu sáng, đèn trang trí, thiết bị camera trong nhà, thiết bị điện thông minh nếu có sử dụng)… Ống điều hòa, bình nước nóng lạnh.
 • Trần nhà: Đối với hạng mục trần nhà, thực hiện trần thạch cao hoặc trần ốp trang trí (tuy theo yêu cầu của chủ nhà)
 • Khu vực sân trước và sân sau: Hai khu vực này gồm có: Cổng mặt tiền nhà, các khung bảo vệ, gạch hoặc đá ốp lát, tấm Poly che mưa (nếu có sử dụng).
 • Khu vực ô thông tầng: Phần khung thép bảo vệ khu vực thông tầng, kính cường lực lấy sáng và cửa để lấy gió trời.

Về cơ bản phần hoàn thiện nhà đã xây thô sẽ gồm các hạng mục công việc cơ bản này. Và có thể có một số hạng mục công việc khác theo yêu cầu của chủ nhà.

4. Lưu ý khi sử dụng dịch vụ hoàn thiện nhà xây thô ở Cần Thơ?

Khi sử dụng dịch vụ hoàn thiện nhà đã xây thô, có một số lưu ý quan trọng để đảm bảo bạn nhận được kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà Minh Bảo nghĩ bạn nên cân nhắc khi hoàn thiện nhà:

 • Chọn nhà thầu thi công hoàn thiện nhà đáng tin cậy 

Chọn nhà thầu hoàn thiện nhà đáng tin cậy và uy tín
Chọn nhà thầu hoàn thiện nhà đáng tin cậy và uy tín

Lựa chọn một nhà thầu hoàn thiện nhà xây thô có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực hoàn thiện nhà. Điều này giúp đảm bảo chất lượng công việc và tuân thủ các quy định an toàn. Giúp công trình nhà bạn được hoàn thiện chất lượng hơn. Nhân công cũng như kỹ sư công trình giàu kinh nghiệm. Mức giá hợp lý. Công việc thi công hoàn thiện được hoàn thành đúng tiến độ như kế hoạch.

 • Xác định rõ phạm vi công việc hoàn thiện nhà 

Đặt rõ phạm vi công việc cần hoàn thiện, bao gồm các yếu tố như sơn, lắp đặt điện, nước, trang trí nội thất, vv. Việc xác định rõ phạm vi công việc sẽ giúp công việc được hoàn thành mượt mà hơn. Tránh trường hợp bị sót việc. Dẫn đến công trình sẽ không được đảm bảo về chất lượng.

 • Lên kết hoạch thi công hoàn thiện nhà chi tiết 

Đối với bất cứ công việc gì cũng vậy. Đầu tiên bạn nên lên kế hoạch chi tiết về tất cả những công việc cần làm. Điều này không những giúp bạn nắm được toàn bộ công việc mà còn giúp bạn có thể dự trù ngân sách cho công trình tốt hơn. Dự trù chi phí cho công việc tốt hơn. Đồng thời, lên kế hoạch thi công chi tiết một cách hợp lý để tránh trùng lặp công việc và tối ưu hóa thời gian và nguồn lực thực hiện hoàn thiện nhà.

Lên kế hoạch hoàn thiện nhà chi tiết
Lên kế hoạch hoàn thiện nhà chi tiết
 • Quản lý ngân sách cho việc hoàn thiện nhà chặt chẽ 

Xác định ngân sách chính xác và duy trì sự minh bạch trong việc quản lý tài chính. Tránh các chi phí không dự kiến bằng cách thảo luận trước với nhà thầu. Đồng thời, cũng có sự chuẩn bị tốt hơn đối với những trường hợp phát sinh chi phí trong quá trình thi công hoàn thiện nhà.

 • Luôn kiểm soát chất lượng thi công hoàn thiện nhà 

Thường xuyên kiểm tra chất lượng công việc để đảm bảo rằng mọi chi tiết đều đáp ứng đúng tiêu chuẩn và mong muốn của bạn.

 • Theo dõi tiến độ thi công hoàn thiện nhà chặt chẽ 

Theo dõi tiến độ công việc chặt chẽ là điều hoàn toàn cần thiết. Điều này bao gồm việc theo dõi tiến độ công việc và đảm bảo rằng mọi thứ đều diễn ra đúng theo kế hoạch. Tránh việc làm việc không hiệu quả và kéo dài tiến độ công trình không mong muốn. Thậm chí tiến độ kéo dài, công trình bị hoàn thành chậm sẽ gây phát sinh chi phí cho chủ đầu tư.

Theo dõi tiến độ công trình chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình
Theo dõi tiến độ công trình chặt chẽ để đảm bảo chất lượng công trình
 • Giao tiếp hiệu quả và luôn giữ liên lạc với đại diện nhà thầu thi công 

Duy trì sự giao tiếp chặt chẽ với nhà thầu đặc biệt là đại diện nhà thầu – người trực tiếp làm việc với chủ đầu tư.  Điều này giúp chủ đầu tư nắm các vấn đề có thể phát sinh trong quá trình thi công. Đồng thời có phương án xử lý kịp thời cùng với nhà thầu.

 • Bảo hành sau bàn giao công trình hoàn thiện nhà 

Đảm bảo rằng bạn có các cam kết về bảo hành từ nhà thầu, và hiểu rõ điều kiện và thời gian bảo hành. Đối với những nhà thầu hoàn thiện nhà xây thô Cần Thơ uy tín, họ sẽ luôn có những điều khoản bảo hành công trình. Đó là điều mà họ sẽ chịu trách nhiệm với những gì họ làm. Đây cũng là một trong những lợi ích mà bạn sẽ được hưởng khi chọn nhà thầu xây dựng uy tín.

 • Đề phòng các vấn đề có thể xuất hiện trong quá trình thi công

Lưu ý rằng có thể xuất hiện vấn đề không mong muốn trong quá trình hoàn thiện. Điều này đặc biệt quan trọng để chuẩn bị tinh thần và nguồn lực đầy đủ cho quá trình thi công hoàn thiện nhà.

Những lưu ý này giúp bạn duy trì quy trình hoàn thiện nhà đã xây thô một cách mạch lạc và đảm bảo rằng bạn nhận được kết quả như mong đợi.

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Tất Tần Tật Thông Tin Dịch Vụ Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Đồng Nai

Tất Tần Tật Thông Tin Dịch Vụ Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Đồng Nai

Xây nhà thô là quá trình xây dựng phần cơ bản của ngôi nhà. Bao gồm việc xây móng, đổ bê tông cho mái và...

Dịch Vụ Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Tây Ninh

Dịch Vụ Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Tây Ninh

Xã hội ngày nay ngày càng phát triển, đời sống người dân cũng ngày càng tốt hơn. Và khi này. Mọi người đều thấy dấu...

Dịch Vụ Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Đồng Tháp Chất Lượng

Dịch Vụ Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Đồng Tháp Chất Lượng

Các dự án căn hộ chung cư, nhà phố liền kề, biệt thự liền kề…. tại tỉnh Đồng Tháp ngày càng phổ biến. Và nhiều...

Báo Giá Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Hậu Giang Mới Nhất

Báo Giá Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Hậu Giang Mới Nhất

Sau khi mua một căn nhà đã được thi công phần thô (có thể là căn hộ chung cư chung cư, nhà phố liền kề,...

Dịch Vụ Hoàn Thiện Nhà Xây Thô An Giang Chất Lượng

Dịch Vụ Hoàn Thiện Nhà Xây Thô An Giang Chất Lượng

Hiện nay. Dịch vụ hoàn thiện nhà xây thô An Giang chất lượng được ngày càng nhiều các chủ đầu tư quan tâm. Bởi việc...

Công Ty Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Kiên Giang Uy Tín

Công Ty Hoàn Thiện Nhà Xây Thô Kiên Giang Uy Tín

Tại Kiên Giang, nền kinh tế ngày càng phát triển, cùng với đó là nhu cầu mua  biệt thự liền kề, nhà phân lô, chung...

0931 386 222