Phong thủy

Đặt Tủ Lạnh Hợp Phong Thủy Giúp Gia Chủ Hút Tài Lộc Vào Nhà

Đặt tủ lạnh hợp phong thủy là như thế nào? Gợi ý vị trí nên đặt tủ lạnh ở mỗi phòng để góp phần rước thêm nhiều tài lộc về nhà.

Tủ lạnh là một thiết bị gia dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình trong cuộc sống hiện đại. Tủ lạnh giúp bảo quản đồ ăn được lâu hơn, tươi hơn, giữ cho các món ăn mát lạnh, hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn. Không chỉ vậy, trong phong thuỷ, tủ lạnh thuộc thuỷ và kim, cũng là một đồ vật giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu cách đặt tủ lạnh hợp phong thuỷ cho từng phòng trong ngôi nhà của bạn nhé.

đặt tủ lạnh hợp phong thủy
Gợi ý vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy

1. Đặt tủ lạnh hợp phong thuỷ theo mệnh gia chủ

Như đã đề cập, trong phong thuỷ thì tủ lạnh thuộc Thuỷ và Kim, vị trí tốt nhất để đặt tủ lạnh chính là ở phòng bếp bởi bếp thuộc Hoả, yếu tố này sẽ cân bằng và đem lại không gian thịnh nhất, mang về nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Ngoài nhà bếp thì phòng khách cùng lat nơi đặt tủ lạnh hợp lý nhưng cần phải chọn được hướng phù hợp.

Do tính chất phải liên tục hoạt động, tủ lạnh cân được đặt trong không gian thoáng để đảm bảo thực hiện tốt công việc bảo quản đồ ăn. Việc để tủ lạnh ở hướng lành sẽ giúp gia chủ tăng thêm tài lộc.

Trong phong thuỷ, hướng Bắc và Đông Nam được đánh giá là hướng tốt nhất để đặt tủ lạnh. Đối với gia chủ mệnh Thuỷ, tủ lạnh nên đặt ở nơi làm việc và đặt theo hướng Bắc, điều này tượng trưng cho sự hưng thịnh trong sự nghiệp của gia chủ cũng tịnh tiến.

Còn đối với những gia chủ có mệnh Mộc, tủ lạnh nên được đặt ở những góc khuất theo hướng Đông Nam với ngụ ý tránh đi những tai họa trong cuộc sống. Nếu bạn là giám đốc hoặc chủ nhà hàng…thì nên kê tủ lạnh trên vật có gỗ để công việc làm ăn được thuận lợi.

vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy cho người mệnh Mộc
Người mệnh Mộc nên đặt tủ lạnh ở góc khuất theo hướng Đông Nam

2. Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy ở phòng khách

Trong phong thuỷ, phòng khách vốn không phải vị trí lý tưởng để đặt tủ lạnh bởi cả tủ lạnh và phòng khách đều thuộc Kim nếu để Kim gặp Kim sẽ không tốt và gây ảnh hưởng đến gia chủ.

Trong trường hợp nếu bạn vẫn muốn đặt tủ lạnh hợp phong thuỷ ở trong phòng khách thì hãy tham khảo những lưu ý về vị trí kiêng để tủ như sau:

 • Không đặt gần cửa ra vào
 • Không đặt đối diện với phòng khách
 • Nên đặt tủ lạnh tại vị trí có hướng Đông Nam
 • Không để tủ lạnh và cửa chính ở thế đối diện nhau để tránh mang điềm xui về nhà.

3. Vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy trong bếp.

Phòng bếp là vị trí lý tưởng để đặt tủ lạnh bởi tính hoả của bếp sẽ giúp đem lại thế cân bằng, vượng hoả cần có Kim để đem đến không gian thịnh.

Tuy nhiên, không phải cứ trong bếp là đặt tủ lạnh ở vị trí nào cũng được, ngoài sự thuận tiện khi sử dụng thì cần chọn hướng và vị trí tránh phạm phong thuỷ. Cần lưu ý các điều sau:

3.1 Những lưu ý khi đặt tủ lạnh ở phòng bếp

 • Nên đặt tủ lạnh theo hướng Bắc để thu hút tài lộc
 • Nên đặt tủ lạnh ở vị trí bếp, cửa tủ lạnh theo hướng Bắc hoặc Đông Nam. Hai hướng lành này sẽ giúp thuận lợi cho việc phải hoạt động 24/24 của tủ lạnh.
 • Với chủ mệnh Thuỷ nên kê tủ lạnh ở phía bên phải cửa ra vào sẽ giúp ích cho sự nghiệp của gia chủ và tiền vận hanh thông.
 • Với chủ mệnh Mộc nên kê tủ lạnh ở phía trái cửa ra vào giúp gia chủ nhận thêm nhiều của cải, lộc lá.
 • So với bếp tủ lạnh nên kê bên phải hoặc bên trái để giúp cuộc sống gia chủ luôn thịnh vượng, gia đình hoà thuận, vui vẻ.
Bếp là vị trí để tủ lạnh hợp lý nhất
Bếp là địa điểm đặt tủ lạnh đẹp nhất

3.2 Những vị trí không nên đặt tủ lạnh trong bếp

 • Không để bếp và tủ lạnh ở vị trí đối diện nhau, tủ lạnh quay vào bếp. Xét về mặt khoa học, khi đặt tủ lạnh ở gần với bếp nấu, nhiệt độ nóng tỏa ra từ bếp rất dễ gây hỏng hóc cho tủ lạnh. Xét về mặt phong thuỷ thì Kim và Hoả vốn khắc nhau, bất phân sẽ khiến gia đình dễ mâu thuẫn cà xảy ra cãi vã.
 • Không kê tủ lạnh sát với bếp nấu điều này khiến không gian mất sự cân bằng, tạo nên sự bất an cho gia chủ trong mọi việc từ công việc đến tình cảm, đồng thời còn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của chủ nhà.
 • Không kê tủ lạnh ở đối diện cửa ra vào nhà bếp bởi vị trí này dễ bị ánh nắng chiếu trực tiếp vào khiến cửa mở tủ lạnh không được thuận. Sự xô xát giữa hai dòng năng lượng sẽ khiến mọi việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều cản trở.

4. Không nên kê tủ lạnh ở trong phòng ngủ

Do muốn tiện lợi nên rất nhiều người lựa chọn kê tủ lạnh mini vào phòng ngủ để thuận tiện cho việc trữ đồ hay lấy đồ. Tuy nhiên theo sự nghiên cứu về đặt tủ lạnh hợp phong thuỷ thì vị trí này mang lại rất nhiều tác hại, cả về mặt khoa học.

 

không để tủ lạnh trong phòng ngủ
Bạn không nên để tủ lạnh trong phòng ngủ vì gây ảnh hưởng tới giấc ngủ

Về khoa học, tủ lạnh hoạt động thường có tiếng ồn, dễ ảnh hưởng giấc ngủ, nhất là vào buổi đêm yên tĩnh. Còn về phong thuỷ, tủ lạnh thuộc Kim, nếu để trong không gian phòng ngủ sẽ dễ gây tai hoạ cho gia chủ trong làm ăn và tình cảm.

Trên đây là bài viết về nội dung: Đặt tủ lạnh hợp phong thủy giúp gia chủ thu hút tài lộc vào nhà. Hi vọng với những chia sẻ của Minh Bảo, quý vị có thể lựa chọn vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy phù hợp nhất với gia đình mình.

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222