Phong thủy

Đặt Bếp Theo Phong Thủy Đem Lại Sức Khỏe, Tài Lộc, May Mắn Đầy Nhà

Đặt bếp theo phong thủy là như nào? Cần tránh phạm những điều cấm kỵ gì để tránh mang điềm xấu đến cho gia đình. Khám phá nhiều thông tin thú vị trong bài viết.

Từ xưa đến nay, chúng ta luôn quan niệm căn bếp là nơi hội tụ tài lộc, may mắn của một ngôi nhà. Chính vì vậy, vị trí đặt bếp theo phong thuỷ sao cho chuẩn nhất, chính xác nhất được rất nhiều người quan tâm. Bởi mỗi căn nhà lại có một kiểu thiết kế hay diện tích khác nhau nên không thể quy định một vị trí đặt bếp cố định nào. Hãy cùng tìm hiểu những quy định cũng như điều cẩm kỵ trong vị trí đặt bếp để tìm ra được nơi bài trí bếp chuẩn phong thuỷ và hợp với ngôi nhà của bạn nhất nhé!

mẫu nhà bếp theo phong thủy
Mỗi ngôi nhà có một cấu trúc, thiết kế riêng nên vị trí đặt bếp cũng sẽ khác nhau

1. Xác định hướng bếp theo phong thủy

Xác định hướng bếp là bước rất quan trọng, giúp bạn có thể đặt được bếp ở đúng vị trí. Hướng bếp được xác định dựa vào hướng lưng của người khi đứng nấu ăn tức là lưng quay hướng nào thì đó chính là hướng của bếp. Tùy từng loại bếp mà hướng có thể là hướng núm điều chỉnh (đối với bếp gas) hoặc cửa bếp (đối với bếp củi, bếp dầu).

Dù là loại bếp nào, chỉ cần bạn nắm vững quy tắc lấy hướng lưng người nấu làm hướng bếp thì bạn cũng có thể dễ dàng xác định được hướng chính xác nhất

2. Vị trí đặt bếp theo phong thủy

Nguyên tắc đầu tiên cần phải nhớ khi tìm vị trí đặt bếp theo phong thuỷ đó là toạ hung hướng cát, luôn đặt bếp trên hướng xấu nhưng hướng bếp phải là hướng tốt lành nhằm thu hút những điều may mắn và xua đi những điều xấu xa cho gia đình. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hướng hoả môn của bếp phải là hướng lành để trấn áp khí hung và thu hút khí lành.

Nguyên tắc tiếp theo là không đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bởi nơi đây được coi như trái tim của ngôi nhà mà bếp lại mang nguồn năng lượng hoả vậy nên cần đặt xa nhau để tránh sự tấn công của hoả vào trái tim của ngôi nhà. Đây được coi là điều kiêng kỵ, mang những điều không may mắn đến với các thành viên trong gia đình, gây nên sự bất ổn và làm ảnh hưởng cả đến sức khỏe của mọi người.

Thực tế trong thiết kế nhà cũng nên tránh vị trí đặt bếp ở trung tâm nhà, điều này sẽ khiến các phòng công năng khác bị ám mùi khó chịu đồng thời bị ảnh hưởng bởi sức nóng từ quá trình nấu ăn toả ra làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ.

đặt bếp theo phong thủy
Gia chủ nên tránh đặt bếp tại vị trí trung tâm của ngôi nhà

Nguyên tắc thứ ba, không để nhà bếp trước nhà bởi bếp được ví như của cải, là nơi sản xuất thực phẩm, thể hiện tài chính của gia đình nên cần có sự bảo mật, không nên để ngay cửa ra vào người khác sẽ nhìn thấy ngay. Nên đặt bếp ở phía trong cùng để đảm bảo của cải không bị tiết lộ, nhòm ngó. Trong phong thuỷ, việc đặt bếp trước nhà sẽ làm rò rỉ tài chính.

Cũng tương tự như trên ta có nguyên tắc thứ tư về vị trí đặt bếp theo phong thuỷ đó là không để nhà bếp bên ngoài của ngôi nhà. Bếp là nơi mang đến nguồn năng lượng của sự thịnh vượng. Nếu xây dựng bếp ở ngoài ngôi nhà sẽ khiến cho nguồn năng lượng thịnh vượng này không đi vào nhà được, từ đó làm giảm sự hưng thịnh của gia đình. Việc đặt bếp ngoài nhà là vô cùng không hợp lý. Xét về mặt công năng khi sử dụng nó cũng đã gây ra nhiều bất tiện như việc phải chịu ảnh hưởng của thời tiết.

Có một số chuyên gia phong thuỷ còn cho rằng, việc bài trí bếp bên ngoài nhà còn gây nên sự chia cách cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những người sống ở các vùng khác nhau khó có thể đoàn tụ. Tuy nhiên, những điều kể trên sẽ không còn là vấn đề nếu bạn có bếp chính ở trong nhà và xây dựng thêm bếp phụ ở bên ngoài.

Nguyên tắc thứ tư là bếp không nên đặt ở thế đối diện với cửa chính. Một điều rất kiêng kỵ trong phong thuỷ đó là bếp và cửa chính tạo nên một đường thẳng, đây không phải là cách bài trí tốt bởi nó phạm phải lỗi “lộ Táo” khi đặt bếp trong phong thuỷ khiến nguồn năng lượng tốt đi từ cửa chính bị bếp phá bỏ. Trong trường hợp bước vào cửa và nhìn thấy bếp ở bên cạnh thì không phải là vấn để lớn.

để bếp và cửa chính trên một đường thẳng là không tốt
Tránh để bếp và cửa chính nằm trên một đường thẳng

Không nên để bếp cạnh phòng ngủ hay đối diện với cửa phòng ngủ. Đây là nơi để nghỉ ngơi, hồi phục lại sức khỏe, yêu cầu sự yên tĩnh, thoáng mát. Việc kê bếp gần hay đối diện sẽ phá huỷ sự yên tĩnh này, sức nóng từ bếp sẽ ảnh hưởng đến không khí trong phòng ngủ, hơn nữa khó tránh được sự ảnh hưởng của mùi thức ăn. Những điều này sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc, lâu ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Với nhà tầng thì không nên kê giường trên bếp nấu.

Không đặt bếp ở bên cạnh hay đối diện trực tiếp với nhà vệ sinh. Một bên cung cấp dinh dưỡng cần giữ gìn sự sạch sẽ, một bên chứa chất thải và nhiều mầm bệnh, cần đảm bảo khoảng cách để hai bên không ảnh hưởng lẫn nhau, dễ khiến các thành viên trong nhà mắc các bệnh liên quan đến đường ăn uống.

Bên trên là một số quy tắc về vị trí đặt bếp theo phong thủy bạn cần lưu ý. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể truy cập đường link https://minhbao.vn hoặc liên hệ 0931 386 222 để được tư vấn.

Nguồn: Xây Dựng Minh Bảo 

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Bá Thanh - là người đam mê thiết kế xây dựng, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà,... với 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thiết kế, giám sát, thi công nhà phố.Tất cả nội dung được đăng tải trên website Minhbao.vn đều được dựa trên kinh nghiệm thực tế của tôi.

Theo dõi Nguyễn Bá Thanh trên mạng xã hội

https://minhbao.vn

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Bài viết liên quan

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Bật Mí Những Tuổi Làm Nhà Năm 2023 Sẽ Mang Lại Tài Lộc Dồi Dào

Phong thủy là một yếu tố cần được gia chủ lưu tâm đến trước khi làm nhà năm 2023. Muốn xây nhà có phong thủy...

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

10+ Mẫu Phòng Khách Có Bàn Thờ Chuẩn Phong Thủy

Gợi ý thiết kế cho 3 mẫu phòng khách có bàn thờ cơ bản thường gặp. Tham khảo hình ảnh hơn 10 mẫu có sẵn...

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Bàn Thờ Chúa Phòng Khách: Sang Trọng – Đẹp – Hiện Đại

Tìm hiểu về bàn thờ Chúa phòng khách, giải đáp những thắc mắc về việc các vấn đề liên quan đến vị trí đặt, màu...

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những Điều Kiêng Kỵ Phòng Thờ Gia Chủ Tuyệt Đối Không Phạm Phải

Những điều kiêng kỵ phòng thờ gia chủ cần lưu ý tuyệt đối tránh phạm phải để rước vận xấu vào nhà. Rất nhiều lỗi...

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 Điều Kiêng Kỵ Khi Bố Trí Nhà Vệ Sinh, Nhà Tắm

13 điều kiêng kỵ khi bố trí nhà vệ sinh, nhà tắm cần nắm rõ để tránh phạm lỗi gây ảnh hưởng đến cuộc sống...

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Kích Thước Và Hướng Bố Trí Cửa Phòng Ngủ Chuẩn, Tránh Phạm Phong Thủy

Hướng bố trí cửa phòng ngủ chuẩn theo tuổi và kích thước cửa phòng ngủ của bố mẹ, con cái sao cho chuẩn nhất. Tìm...

0931 386 222