Tư vấn thi công

Quá trình thi công sơn nước

Quá trình thi công sơn nước nội, ngoại thất là quá trình thi công cuối cùng trước khi đi vào sử dụng trong suốt quá trình xây dựng cũng như sửa chữa nâng cấp ngôi nhà sau bao tháng ngày vất vả thi công, cho nên chúng ta cần tiến hành thi công sơn hoàn thiện thật kỹ lưỡng, chu đáo để thu nhận thành quả xứng đáng.

Quy trình thi công sơn không quá khó và phức tạp đối với những thợ thầu chuyên nghiệp có kinh nghiệm, chúng ta cũng sẽ làm được nếu theo dõi trọn vẹn bài viết ngay sau đây của Kiến Trúc Việt Quang.                                                              Quá trình thi công sơn nước nội ngoại thất

Trước khi tiến hành sơn chúng ta phải trải qua các bước chuẩn bị thi công: chuẩn bị bề mặt thi công thô, dụng cụ, thi công bột trét, thi công sơn lót, trước khi thi công đã được chia sẻ ở bài viết “các bước chuẩn bị thi công sơn ngoại thất” Quý vị hãy tham khảo link sau đây:

Việc chuẩn bị trước khi thi công rất quan trọng: Nó giúp quá trình thi công sơn nước được thuận lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn. Bề mặt hoàn thiện sẽ đạt độ láng mịn, tươi sáng hơn, chống chọi lại nấm mốc, rong rêu, kiềm phiền tốt hơn, bảo vệ bề mặt hoàn thiện bền đẹp lâu dài hơn hơn.

Ngoài ra để đảm bảo bề mặt hoàn thiện bền vững, đẹp màu, thời gian sử dụng lâu dài Quý vị cần để tâm đến những lưu ý bề mặt thi công trước khi tiến hành sơn như sau:

 • Bề mặt trước khi thi công phải bằng phẳng, láng mịn, đạt độ bám cao, không bám bẩn, bám bụi, tạp chất… Ảnh hưởng đến quá trình sơn và thẩm mỹ bề mặt nội ngoại thất sau khi hoàn thiện.
 • Bề mặt thi công không quá khô hoặc quá ẩm ướt. Độ ẩm đạt mức độ cho phép khoảng 16% – 22%, nhiệt độ môi trường thi công không thấp hơn 10 độ C
 • Kiểm tra, chỉnh sửa lại các vị trí bị lỗi: Chưa bằng phẳng, gồ ghề, phát hiện nứt lớn, lõm sâu… Trước khi tiến hành sơn hoàn thiện.

  Quá trình thi công sơn nước nội ngoại thất

  Chọn sơn: Là công đoạn quan trọng nhất để quyết định màu sắc hoàn thiện, chất lượng công trình, khả năng bền đẹp lâu dài. Quý vị cần lựa chọn màu sơn yêu thích, dòng sơn phù hợp cho từng bề mặt thi công và hãng sơn thích hợp cho từng công trình, vì mỗi loại sơn sẽ có những đặt điểm tính năng chuyên biệt khác nhau:

  Hiện nay, các hãng sơn uy tín trên thị trường được nhà thầu và người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn như:

  Sơn Dulux

  Sơn Maxilite

  Son Jotun

  Sơn Mykolor

  Quá trình thi công sơn nước nội ngoại thất

  Những lưu ý trong quá trình thi công sơn nội ngoại thất:

  • Kiểm tra loại sơn dòng sơn, mã sơn, hạn dùng, hướng dẫn trước khi thi công sử dụng, tránh để vật lạ, bụi bẩn rơi vào ảnh hưởng chất lượng sơn và bề mặt hoàn thiện ngôi nhà.
  • Thi công sơn nước sau khi trét bột ít nhất 24 tiếng hoặc sau khi sơn lót 2 – 4 tiếng
  • Nên quạy đều và kỹ hỗn hợp trước khi sử dụng vì đây sơn nước được tổng hợp từ nhiều chất tạo thành, có thể pha trộn để tạo màu sắc thích hợp và pha thêm nước (tối đa 10% hỗn hợp) để dung dịch được loãng, lỏng và hòa tan và thi công được dễ dàng và hiệu quả
  • Lăn sơn đều tay và nhịp nhàng kỹ lưỡng, tránh thiếu sót và lăng nhiều lần tại 1 vị trí.
  • Sơn lớp 2 cách lớp 1 khoảng thời gian 1- 2 giờ: Giúp màu sơn tươi sáng, bám dính an toàn, chắc chắn.
  • Quý vị nên thi công sơn ngoại thất trước và nội thất sau. Hãy chọn thời điểm và thời gian thích hợp trước khi tiến hành thi công, tránh trời mưa hoặc sắp mưa, gió hoặc khói bụi bay xung quanh.
  • Nên thi công ưu tiên phía trên trước và dần dần tiến xuống phía dưới đều và kỷ. Vì nếu không làm như thế trọng lực trái đất sẽ khiến quá trình thi công trở nên khó khăn và không đều màu lớp sơn.
  • Nên thi công từ bề mặt thi công khó đến bề mặt thi công lớn và dễ: ví dụ như các góc tường cạnh nhỏ hẹp, trần nhà, chỉ phào, bề mặt trang trí, tượng đài kiến trúc… Quý vị nên thi công trước.
  • Lưu ý sơn hoàn thiện là công đoạn hầu như cuối cùng nên khi di chuyển đồ đạc, vật dụng nội thất nên cẩn thận tránh va chạm, làm hỏng, tạo vết trầy xước trên bề mặt hoàn thiện

   Quá trình thi công sơn nước nội ngoại thất

   Nếu Quý vị cảm thấy thất khó khăn và các công đoạn thi công và hoàn thiện của công trình vượt khả năng thì Quý vị chỉ cần chọn màu sơn, và hãng sơn dòng sơn thích hợp việc còn lại các chuyên gia thợ thầu sẽ giúp Quý vị hoàn thiện thẩm mỹ ngôi nhà.

   Hãy tham khảo những bài viết hay hơn của Kiến Trúc Việt Quang về trang trí, sử dụng sơn nội ngoại thất, màu sắc phù hợp cho từng không gian… Quý vị hãy truy cập website: kientrucvietquang.net cảm ơn Quý vị đã quan tâm theo dõi, Kiến Trúc Việt Quang chúc Quý vị thật nhiều sức khỏe, thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Bài viết liên quan

Đối tác của chúng tôi

08 687 01389