Tư vấn thi công

Các bước chuẩn bị thi công sơn nước nội ngoại thất

Để mang lại bề mặt sơn hoàn thiện, láng mịn, sáng bóng bền đẹp lâu dài chúng ta cần tiến hành các bước chuẩn bị, thi công thật kỹ và chu đáo trước khi đi vào công đoạn thi công sơn hoàn thiện nội ngoại thất ngôi nhà.

Tuy công dụng của sơn là trang trí, làm đẹp, lên màu, bảo vệ bề mặt hoàn thiện, có khả năng kháng nấm mốc, rong rêu… Nhưng nếu không chuẩn bị kỷ, xử lý tốt bề mặt thi công cũng như không sử dụng các sản phẩm phụ trợ như bột trét, sơn lót… Trước khi tiến hành thi công sơn thì bề mặt hoàn thiện sẽ không đạt được: Độ láng mịn, khả năng bám dính, chống thấm, chống kiềm cũng như không thể phát huy tối đa khả năng làm đẹp, bảo vệ nội, ngoại thất của nước sơn hoàn thiện như chúng ta mong muốn.

Vì vậy hôm nay Kiến Trúc Việt Quang sẽ chia sẻ kinh nghiệm đến Quý vị và các bạn các bước chuẩn bị cần thiết trước khi tiến hành thi công sơn nước hoàn thiện nội ngoại thất ngôi nhà.

Trước tiên chúng ta cần chuẩn bị bề mặt thi công thô/ thi công sơn lại ví dụ như: Tường, trần nhà, trần thạch cao, bề mặt bê tông… trước khi tiến hành các bước thi công chuẩn bị tiếp theo.

Yêu cầu bề mặt thi công thô/ thi công sơn lại: Đạt độ ẩm cho phép 30% (không quá khô cũng không quá ướt); sạch, không bám bẩn: nấm móc, rong rêu, lớp sơn cũ; tương đối bằng phẳng, không gồ ghề, lõm quá sâu hoặc những vết rạn nứt quá lớn gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ bề mặt hoàn thiện nội ngoại thất ngôi nhà.

Các bước chuẩn bị thi công sơn nước nội ngoại thất

Sau khi đảm bảo bề mặt thi công đạt tiêu chuẩn, chúng ta sẽ tiến hành trét bột dành cho nội ngoại thất. Bước thi công này giúp che lấp những vết nứt nhỏ, lỗ hổng liti trên bề mặt thi công thô tạo bề mặt thi công bằng phẳng giúp nước sơn phát huy tác dụng lên màu, láng mịn hơn, bám dính tốt hơn, bền đẹp lâu hơn.

Các bước chuẩn bị thi công sơn nước nội ngoại thất

Để giúp bề mặt hoàn thiện bền đẹp lâu dài chống chọi lại thời tiết xấu: Ẩm thấm, mưa nhiều, nắng nóng hay kiềm phèn, đất nhiễm mặn, rong rêu, nấm mốc chúng ta cần sử dụng vật liệu phụ trợ sơn lót nội ngoại thất. Không những thế sơn lót còn giúp tăng thêm độ lắng mịn, bám dính cũng như tiết kiệm chi phí, hỗ trợ nước sơn hoàn thiện, bảo vệ ngôi nhà, sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Các bước chuẩn bị thi công sơn nước nội ngoại thất

Lựa chọn sơn là công đoạn không thể thiếu và rất quan trọng giúp chuẩn bị cho quá trình thi công sơn hoàn thiện nội ngoại thất phù hợp, bền đẹp lâu dài.

Màu sơn sẽ được gia chủ và các thành viên trong gia đình lựa chọn, phù hợp với phong thủy cũng như sở thích của mỗi thành viên trong gia đình ở những không gian nội thất chung – riêng và bề mặt ngoại thất ngôi nhà.

Với sự phong phú và đa dạng về màu sắc cũng như loại sơn như hiện nay thì việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho từng bề mặt thi công, không gian nội thất với đầy đủ các mức giá, thương hiệu nổi tiếng như: JoTun, Mykolor, DuLux, Maxilite…Với những công dụng vượt trội khác nhau trên từng sản phẩm.

Để tham khảo và tìm hiểu chi tiết hơn từng sản phẩm trước khi lựa chọn sử dụng quý khách tham khảo các sản phẩm sau:

 • Sản phẩm Jotun
 • Sản phẩm Mykolor
 • Sản phẩm Dulux
 • Sản Phẩm Maxilite

Các bước chuẩn bị thi công sơn nước nội ngoại thất

Chuẩn bị dụng cụ trước khi tiến hành thi công sơn nội ngoại thất ngôi nhà:

 • Giấy nhám mềm: Dự phòng thi công bề mặt còn hạn chế.
 • Chổi, khăn lau, máy nén khí: Giúp làm sạch bề mặt thi công trước khi tiến hành sơn
 • Cọ quét sơn, lăng sơn, cây sào dài thùng đựng: Những vật dụng trong quá trình sơn.
 • Băng dính: Che chắn những thiết bị, chi tiết nội thất để không bị bám dính lem màu trong quá trình tiến hành sơn: Ổ cắm điện, khung cửa…
 • Dụng cụ che chắn, lót sàn, khăn lau: hạn chế nước sơn rơi rớt bám dính trên sàn, vệ sinh, bảo vệ vật dụng, bề mặt thi hoàn thiện khác.
 • Thang chữ A, giàn giáo: Sử dụng hỗ trợ đối với bề mặt thi công: tường trên cao, trần nhà…
 • Đồ bảo hộ: Nón, quần áo, khẩu trang chuyên dụng…
 • Nhám cứng bàn chải sắt, dụng cụ cạo sơn đối với tường cũ sơn mới.

Các bước chuẩn bị thi công sơn nước nội ngoại thất

Cảm ơn Quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của Kiến Trúc Việt Quang chúng tôi, hãy tham khảo những bài viết hay hơn, chi tiết hơn về thi công sơn nước nội ngoại thất, cách trang trí phối màu nội thất sang trọng… Quý vị hãy truy cập website: kientrucvietquang.net/son-nuoc/ Chúc Quý vị và các bạn luôn vui vẻ và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

 

Bài viết liên quan

Đối tác của chúng tôi

08 687 01389